Monday, 03/12/2018 - 09:20:43

Hai Sơ bị tố biển thủ trong mấy năm từ nhà trường


Sơ Mary Margaret Kreuper và Sơ Lana Chang (KTLA)

LOS ANGELES - Một hiệu trưởng trường Công Giáo và một nữ tu dạy trong trường đã bị bắt gặp đang đánh cắp “một khoản tiền khá lớn” từ ngân quỹ nhà trường, trong một vụ trộm cắp âm thầm kéo dài suốt mấy năm ở Nam California.

Các giáo dân thuộc giáo xứ Công Giáo St. James Catholic Church ở Redondo Beach, và các vị phụ huynh của những em học sinh tại trường tiểu học của giáo xứ, đã được thông báo trong một bức thư, viết về vụ hai nữ tu Mary Margaret Kreuper và Lana Chang bị cáo buộc trộm cắp.

Đức Ông Michael Meyers viết trong thư thông báo: “Chúng tôi rất buồn khi thông báo cho các gia đình của trường St, James School biết rằng một cuộc điều tra nội bộ đã cho thấy rằng, trong một khoảng thời gian kéo dài mấy năm, nữ tu Mary Margaret Kreuper và nữ tu Lana Chang đã dính líu vào việc lấy một số tiền khá lớn từ ngân quỹ của nhà trường để dùng vào việc riêng.

“Vấn đề này đã được chúng tôi khám phá trong những cuộc xem xét lại về tài chánh liên quan đến việc thay đổi lãnh đạo tại trường. Những nhân viên khác không liên lụy hoặc có trách nhiệm trong vụ này.”

Hai Sơ Kreuper và Chang đều đã về hưu vào cuối năm học vừa qua. Sơ Kreuper làm hiệu trưởng trong 29 năm, còn Sơ Chang là giáo viên trong khoảng 20 năm và gần đây cũng là phó hiệu trưởng, theo một phát ngôn viên của Tổng Giáo Phận Los Angeles cho biết.

Vào ngày 4 tháng Hai, một bản tin của nhà thờ từng thông báo với sự vinh danh trước sự việc Sơ Kreuper sẽ về hưu. Bản tin đã liệt kê số điện thoại văn phòng của bà và kêu gọi các giáo dân: “Hãy dành thời giờ để gọi cảm ơn bà vì bà đã phục vụ một cách quảng đại.”

Trong tuần qua, nhà trường báo tin cho cảnh sát ở Torrance, nơi có trường tiểu học của các nữ tu, về việc trộm cắp đã có thể xảy ra.

Các chức sắc giáo hội báo cho cảnh sát theo quy định nhưng không muốn hai nữ tu này bị truy tố trước tòa án. Tuy nhiên, theo thủ tục, cảnh sát vẫn sẽ tiếp tục theo dõi vụ này, và trình bày những điều họ tìm thấy cho Văn Phòng Biện Lý Địa Hạt Los Angeles County.

Sơ Kreuper, Sơ Chang, và nhà dòng St. Joseph of Carondelet đang hợp tác trong cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra, với những kế hoạch bồi hoàn lại đầy đủ số tiền đó bị mất cắp.

Đức Ông Meyers cho biết, “Sơ Mary Margaret và Sơ Lana đã bày tỏ với tôi, và nhờ tôi truyền đạt cho quý vị, về lòng hối hận sâu sắc trước những việc mà họ đã làm, xin quý vị tha thứ và cầu nguyện.
“Họ và nhà dòng cầu xin rằng quý vị không mất đi niềm tin cậy hay lòng tin tưởng vào các nhà giáo dục và ban quản trị của nhà trường.”

Việc tiết lộ này gây sửng sốt cho các phụ huynh. Họ cho biết rằng Sơ Margaret và Sơ Lana là hai nhà giáo dục tuy rất nghiêm khắc nhưng được nhiều người kính mến. Hai sơ đã bày tỏ sự kiên quyết bảo vệ đạo đức, rất nghiêm khắc với các em học sinh.
Nhìn từ bê ngoài, hai nữ tu sống rất khiêm tốn với tiền lương của nhà thờ, lái xe cũ, mặc quần áo căn bản, và không làm điều gì có thể gợi ý việc họ có thể gian lận tiền bạc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising