Friday, 02/03/2018 - 03:43:14

Hai nhà máy thép gây ô nhiễm phải ngừng hoạt động


Người dân vây kín tại hai nhà máy thép gây ô nhiễm.

ĐÀ NẴNG - Chiều thứ Sáu, phó chủ tịch Đà Nẵng đã thông báo chủ trương của thành phố liên quan đến hai nhà máy thép Dana-Ý và Dana-Úc tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang gây ô nhiễm làm người dân bất bình trong thời gian vừa qua.

Trước đó, cuộc đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và người dân vào chiều thứ Tư đã không có sự đồng ý khi chính quyền tiếp tục hẹn thời gian đưa ra câu trả lời bao giờ thì di dời dân và nhà máy. Sự việc khiến hàng trăm người dân tức giận ra về và yêu cầu đóng cửa nhà máy cho đến khi có quyết định dứt khoát.

Theo đó, thành phố yêu cầu kể từ ngày thứ Sáu, 2 tháng 3, công ty thép Dana-Ý và Dana-Úc phải ngừng tất cả mọi hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện).

Các hoạt động vận chuyển như: Bốc, dỡ, xuất, nhập hàng hóa và các hoạt động hành chính khác của doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường. Khi thực hiện việc vận chuyển, xuất, nhập hàng hóa yêu cầu các doanh nghiệp thông báo chi tiết về thời gian, loại xe, số lượng người tham gia cho xã Hòa Liên biết để thực hiện việc theo dõi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp