Friday, 16/09/2016 - 09:37:25

Hai người Việt bị bắt vì ăn cắp ID, tàng trữ ma túy

Từ bên trái là Holly Mikaele, Arnold Batuyong, Nguyễn Quốc Ngãi, và Lưu Hoàng Kim.


MILPITAS - Bốn người đã bị bắt vì những cáo buộc về việc đánh cắp căn cước và sở hữu ma túy, trong tuần qua ở Milpitas, Bắc California.

Vụ bắt giữ xảy ra hôm 8 tháng Chín, vào lúc khoảng 1 giờ trưa, khi cảnh sát nhận được những tin báo về những người khả nghi, tại khách sạn Staybridge Suites trên đường Cypress Drive.
Những người này đã được nhìn thấy cầm những chiếc túi lớn, và bước tới bước lui từ tiền sảnh khách sạn tới ba chiếc xe trên bãi đậu xe.

Cô Holly Mikaele, 32 tuổi, ở Fremont, và Nguyễn Quốc Ngãi, 34 tuổi, đã bị phát giác khi cảnh sát vừa mới đến hiện trường.

Các cảnh sát viên khám phá Holly đang được phóng thích có điều kiện từ Alameda County.
Lúc đầu Ngãi khai một tên giả và ngày tháng năm sinh giả cho cảnh sát. Nhưng sau đó các nhân viên công lực khám phá anh ta đang ở trong thời gian tạm tha có điều kiện ở Alameda County.
Ngãi cũng đã có một tờ trát tòa đại hình vì trộm cắp ID.

Cảnh sát đã lục soát một chiếc Lexus mà Mikaele đang đứng bên cạnh. Bên trong xe, có những bằng lái giả có dán ảnh Mikaele.

Chiếc Lexus cũng có thông tin tiểu sử cá nhân của những người khác, cũng như ma túy methamphetamine.
Cảnh sát tìm thấy một chiếc BMW thuộc về Nguyễn Ngãi, và tìm thấy máy dập nổi thẻ tín dụng, nhiều máy in, một máy ép tấm mỏng, và những bằng lái xe giả với thông tin cá nhân của một số người.
Chiếc xe thứ ba mà các nghi can dùng đã rời khỏi hiện trường và quay trở lại.

Chiếc Mercedes màu xám có hai người ngồi bên trong, là Arnold Oller Batuyong, 37 tuổi và Lưu Hoàng Kim, 32 tuổi. Batuyong có trát tòa về khinh tội ra lệnh bắt giữ anh ta vì những tội liên quan với ma túy.
Các cảnh sát viên khám xét chiếc Mercedes, và tìm thấy một ounce methamphetamine, cũng như những dụng cụ chơi ma túy.

Arnold Oller Batuyong, Lưu Hoàng Kim, Nguyễn Ngãi, và Holly Mikaele, đã bị giam trong nhà tù Santa Clara County.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp