Wednesday, 22/01/2020 - 08:10:18

Hai người Nga bị nghi làm gián điệp ở Thụy Sỹ

DAVOS – Cảnh sát Thụy Sỹ vào cuối năm ngoái đã chặn 2 người Nga, do nghi ngờ họ là điệp viên đang đến thị trấn du lịch Davos để tiền trạm cho việc do thám Diễn đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF), hiện đang diễn ra trong tuần này. 

Theo bản tin hôm thứ Ba của truyền thông Thụy Sỹ, 2 người không được công bố danh tính, mang hộ chiếu ngoại giao Nga, nói với cảnh sát rằng họ đến ở tại Davos trong 3 tuần, từ ngày 8 đến 28 tháng 8 năm ngoái. "Cả hai đều mang hộ chiếu ngoại giao Nga nhưng lại không ghi danh là nhà ngoại giao chính thức ở Thụy Sỹ,” bà Anita Senti, phát ngôn viên cảnh sát bang Graubuenden, phía đông Thụy Sỹ, cho biết. Cả hai bị chặn lại nhưng không bị bắt.
Thông tin được tiết lộ khi Diễn đàn WEF đang diễn ra tại Davos từ ngày 21 đến 24 tháng 1, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo chính trị và thương nghiệp, bao gồm cả Tổng Thống Donald Trump và Thủ Tướng Đức Angela Merkel. Nga phủ nhận cáo buộc gởi điệp viên đến WEF. Trong khi đó, truyền thông Thụy Sỹ cho rằng 2 người có thể đang chuẩn bị cho việc nghe lén hoặc tấn công điện toán tại Davos.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp