Tuesday, 25/06/2019 - 04:07:18

Hai em chết đuối trong hồ bơi khách sạn chưa có giấy phép


Hồ bơi khách sạn Sông Trà chưa được cấp giấy phép hoạt động. Hồ không có dây rào phân cách vùng nước nông cho trẻ em và vùng nước sâu cho người lớn. (Tuổi Trẻ)


QUẢNG NGÃI - Tai nạn xảy ra sau 6 giờ chiều thứ Hai, 24-6, tại hồ bơi khách sạn Sông Trà. Khách sạn đã tạm đóng hồ bơi trong lúc có điều tra.
Hồ bơi khá rộng, có khu vực nước nông dành cho trẻ em và nước sâu dành cho người lớn. Tuy nhiên, hai khu vực này không có dây rào phân cách. Người quản lý trực tiếp hồ bơi là anh Đặng Ngọc Vinh. anh này đã bị “làm việc” với công an TP Quảng Ngãi.

Tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hai em bé bị đuối nước có tên Đ.T.T. (11 tuổi, thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông) và Nguyễn T.A. (12 tuổi, tổ 10, phường Lê Hồng Phong).
Anh Nguyễn Tịnh, cha em Nguyễn T.A., cho biết chiều thứ Hai con trai anh xin tiền để mua vé vào bể bơi khách sạn Sông Trà, đi cùng với một đứa bạn sống gần nhà. Con đi được khoảng 10 phút thì anh Tịnh ghé qua khách sạn dặn con không được tới khu vực nước sâu vì chưa biết bơi. Nhưng không lâu sau đó thì anh nhận được hung tin.

Tin trong ngày thứ Hai cho biết hồ bơi ở khách sạn Sông Trà, nơi hai em nhỏ chết đuối, chưa có giấy phép kinh doanh, việc tổ chức bán vé khai thác kinh doanh ở hồ này là phạm luật.
Từ năm 2016, Sở Văn Hóa - Thể Thao và Du Lịch đã nhiều lần hối thúc phía khách sạn Sông Trà làm hồ sơ cấp phép nhưng hơn hai năm đơn vị này vẫn không thực hiện.

Qua kiểm tra bước đầu, hồ bơi của khách sạn sông Trà gồm có hai hồ: một cho người biết bơi và một cho người không biết bơi. Thế nhưng, cả hai hồ này không có bảng cảnh báo.
Bên hồ dành cho người biết bơi, theo quy định của pháp luật phải có 6 phao cứu sinh nhưng qua kiểm tra chỉ có 1 phao, không có dây phao ngăn cách dọc theo hồ bơi có độ sâu khác nhau.
Một quan chức giấu trên nói với báo Tuổi Trẻ hôm thứ Hai, "Ngay cả việc cho du khách lưu trú tại khách sạn, đối chiếu luật định hồ này vẫn chưa đủ thủ tục giấy phép. Việc thu tiền bán vé cho khách từ bên ngoài vào tắm, ngoài xin phép Sở Văn Hóa - Thể Thao và Du Lịch còn phải xin phép Sở Tài Chính về mức thu. Việc bán vé cho hai em nhỏ vào tắm là hoạt động chui, hoàn toàn sai phạm."

Cho đến cuối ngày thứ Hai, chưa có lãnh đạo nào của khách sạn này làm việc với cơ quan chức năng.
Do lãnh đạo khách sạn Sông Trà bất hợp tác, thanh tra hai sở đã trực tiếp đến hồ bơi xảy ra vụ đuối nước để kiểm tra. Họ nhận thấy khách sạn không đặt bảng cảnh báo khu vực tắm dành cho trẻ em và người lớn.
Sau khi vụ đuối nước xảy ra, khách sạn Sông Trà mới tiến hành lắp bảng nội quy ngay tại cầu thang lên xuống hồ bơi.

Ngoài việc thiếu bảng cảnh báo an toàn, nội quy hồ bơi, cơ quan chức năng còn phát hiện nước trong hồ rất dơ bẩn, mặt nước có nhiều côn trùng bu bám.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp