Tuesday, 24/09/2019 - 07:25:42

Hai dân biểu Lowenthal và Correa tuyên bố sẽ bỏ phiếu truất phế TT Trump


Dân Biểu Lou Correa (bên phải) và Dân Biểu Alan Lowenthal (giữa) trong buổi gặp gỡ Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink trong hình chụp tháng 4, 2018.HOA THỊNH ĐỐN - Trong khi nhiều chính khách Dân Chủ tại thủ đô đang nóng lên về tin tổng Thống Donald Trump đã yêu cầu chính phủ Ukraine trợ giúp điều tra hoạt động cá nhân cựu phó tổng thống Joe Biden, thì từ Nam California hai Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và Lou Correa đã lên tiếng trong các văn thư được gởi đi trong ngày thứ Ba, ngay sau khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thông báo quyết định mở một cuộc điều tra về việc truất phế Tổng Thống Trump.

Trước hết là Dân Biểu Lou Correa. Ông nói, “Không ai được quyền đứng bên trên luật pháp. Trong chín tháng qua, tôi đã tham gia cùng với các vị dân biểu thuộc Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện để điều tra nhiều vụ lạm quyền của Tổng Thống. Chúng tôi đã đề cập đến một số vấn đề, thế nhưng nỗ lực cầu viện của Tổng Thống với chính quyền Ukraine nhằm trục lợi chính trị cho riêng ông là điều hoàn toàn khác hẳn.
“Ngày hôm nay, tôi sánh vai cùng Chủ Tịch Hạ Viện Pelosi và chính thức thông báo sự ủng hộ của tôi dành cho một cuộc điều tra truất phế Tổng Thống Hoa Kỳ. Quốc Hội phải hành động nhanh chóng và theo đúng thủ tục tư pháp để bảo đảm có được tất cả những sự kiện về sự lạm quyền quá đáng này bởi một Tổng Thống đương nhiệm. Không ai được quyền đứng bên trên pháp luật.”

Trong khi đó, Dân Biểu Alan Lowenthal tuyên bố, “Trong mấy năm, tổng thống đã đi từ những hành động đáng xấu hổ đến những chính sách thiếu nhân đạo, và đến sự bất tuân theo luật pháp một cách trắng trợn. Ông đã tiếp tục đặt quyền lợi riêng tư bên trên trách nhiệm của ông đối với cả hai Hiến Pháp và người dân Hoa Kỳ. Giờ đây chứng cớ cho thấy Tổng Thống Trump đã gây áp lực với một chính quyền ngoại quốc nhằm ngụy tạo chứng cớ chống lại một đối thủ chính trị. Hành vi này – sự dối trá và sự mờ ám chung quanh nó – một lần nữa cho thấy sự vi phạm hiến pháp và luật pháp.

“Tôi sẽ bỏ phiếu cho những nghị quyết truất phế mà trong đó nêu rõ những tội phạm của Tổng Thống Trump. Tôi được người dân bầu lên để thực thi những bổn phận theo hiến pháp, kể cả trách nhiệm bắt buộc tổng thống phải chịu trách nhiệm. Đã đến lúc phải bắt tổng thống phải chịu trách nhiệm.”
Ông Alan Lowenthal đại diện Khu Vực Cử Tri 47 của California, và ông Lou Correa Khu Vực Cử Tri 46.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cử tri đã nói: Truất phế TT Trump không dễ đâu hai ong dân biểu ơi !
Advertising