advertisements
Friday, 04/12/2020 - 06:40:06

Hạ Viện hủy bỏ tội cần sa


Cô Jeany đang hút một điếu cần sa tại tiệm bán cần sa Berner's on Haight ở San Francisco ngày 1 tháng 12, 2020. Vì nhiều tiểu bang đang cho phép dùng cần sa, nhiều chính khách tại Quốc Hội muốn bỏ luật kết tội liên quan đến cần sa. (Jessica Christian/ The San Francisco Chronicle via Getty Images)


Vào thứ Sáu, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật hủy bỏ việc kết tội cần sa ở cấp liên bang, và công bố thủ tục để xóa bỏ các bản án liên quan đến cần sa trong quá khứ.

Hạ Viện do đảng Dân Chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua dự luật với tỷ lệ 228-164. Chỉ 5 dân biểu Cộng Hòa và 1 dân biểu độc lập ủng hộ dự luật. Sáu dân biểu Dân Chủ bỏ phiếu phản đối dự luật.

Đây là lần đầu tiên Hạ Viện bỏ phiếu để đưa cần sa ra khỏi đạo luật về các chất bị cấm trên toàn liên bang. Dự luật mới cũng bao gồm các điều khoản khuyến khích việc kinh doanh cần sa hợp pháp.

Nghị Sĩ Lãnh Đạo Thượng Viện Mitch McConnell trước đó đã tỏ ý rằng, ông không có ý định bỏ phiếu cho dự luật này. Vào thứ Năm, ông McConnell đã chỉ trích Hạ Viện vì dành thời gian cho những vấn đề như cần sa, thay vì tập trung vào kế hoạch cứu trợ kinh tế.

Các lãnh đạo quốc hội đang tìm cách soạn thảo một dự luật cứu trợ có thể làm vừa lòng cả hai đảng, và hy vọng có thể đưa dự luật ra bỏ phiếu vào tuần sau.

Việc hủy hình sự hóa cần sa trên toàn quốc diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều tiểu bang đã cho phép dùng cần sa cho mục đích giải trí và y tế.

Dự luật mới sẽ yêu cầu các tòa liên bang phải xóa bỏ các vụ bắt giữ và kết án liên quan đến cần sa, và tuyên án lại cho các bị cáo sau quá trình xem xét tư pháp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements