advertisements
Wednesday, 04/03/2020 - 07:35:36

H Mart dọa kiện những ai loan tin thất thiệt về dịch Covid-19 liên quan tới siêu thị này

WESTMINSTER - Trong một thông báo truyền thông được gởi đi ngày thứ Tư, hệ thống siêu thị H Mart đã tuyên bố sẽ dùng pháp lý để đối phó trước những tin thất thiệt về dịch Covid-19 liên quan đến các chợ mang tên H Mart. Dưới đây là bản dịch tiếng Việt cũng như nguyên bản tiếng Anh để quí độc giả có thể đối chiếu.
H Mart dự định có hành động pháp lý để đối phó với tin tức sai lệch về coronavirus
H Mart, một chuỗi siêu thị châu Á hàng đầu, đã đưa ra phản ứng chính thức liên quan đến các tin tức sai lệch và tin đồn trên phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến H Mart và coronavirus.
H Mart cho biết, “Tin tức chưa được xác nhận và tin đồn sai lệch đã ảnh hưởng đến cộng đồng và doanh nghiệp địa phương của chúng tôi gần đây. Chúng tôi sẽ theo dõi và có các hành động pháp lý đối với bất kỳ ai cố tình lan truyền tin đồn và thông tin sai lệch trong cộng đồng.”

Bà Christine Bae, luật sư tại Kim & Bae, PC, cho biết, “Đăng và công khai tin tức và tin đồn sai lệch là phạm luật. Phỉ báng và lừa đảo được coi là tội phạm và có thể ngồi tù tới 20 năm nếu bị kết tội. Mọi người nên thận trọng và nhận thức rõ hậu quả khi chia sẻ thông tin chưa được xác nhận hoặc sai với công chúng.”
H Mart cho biết, “Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho tất cả 65 cửa hàng của chúng tôi sạch sẽ và vệ sinh vì sức khỏe của khách hàng và nhân viên của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi được hướng dẫn rửa và vệ sinh bằng tay thường xuyên và áp dụng các cách bảo vệ khi ho.”
H Mart nói thêm, “Thật đau lòng khi thấy những sự việc đáng tiếc trong thời gian khó khăn này.”

*
H Mart plans to take legal actions in response to misleading news on coronavirus
A leading Asian supermarket chain, H Mart, has made its official response in regards to misleading news and social media rumors related to H Mart and coronavirus.
H Mart said, “Unconfirmed news and false rumors have been affecting our local community and businesses, recently. We will track down and take legal actions towards anyone that intentionally spread rumors and false information in the community.”
Christine Bae, attorney at Kim&Bae, PC, said, “it is illegal to post and publicize false news and rumors. Defamation and scam are considered crime and one can serve up to 20 years in prison if found guilty. Everyone should be cautious and be well aware of the consequences when sharing unconfirmed or false information with the public.”
H Mart said, “We are at our best to keep all of our 65 stores clean and sanitary for the health of our customer and employees. Our employees are instructed to wash and sanitize hands, regularly, and to have good cough etiquette.”
H Mart added, “It is heart-breaking to see unfortunate incidents during difficult time

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements