Sunday, 06/05/2018 - 10:47:50

Giselle Nguyễn vào chung kết cuộc thi piano ở New York


Hương Giselle Nguyễn  (Cornell College News)

ITHACA, New York – Cô Hương Giselle Nguyễn, 20 tuổi, sinh viên năm thứ hai tại trường Cornell College, là thí sinh lọt vào vòng chung kết trong kỳ thi dương cầm Piano Festival and Competition năm 2018 tại tiểu bang New York.

Theo tin của nhật báo trường Cornell College tại thị xã Ithaca, nữ nghệ sĩ dương cầm này sẽ trình diễn tại thành phố New York vào ngày 24 tháng Sáu, với hy vọng trở thành một trong sáu người chiến thắng trong thể loại tuổi của cô. Những người thắng cuộc nhận được các giải thưởng tiền mặt, và được cơ hội trình diễn tại Thính Đường Carnegie Hall vào ngày 26 tháng Sáu.

Cô Hương từ Hà Nội đã chọn học chuyên khoa trình diễn dương cầm ở trường Cornell, và học piano với Tiến Sĩ James Martin, một giáo sư âm nhạc và giáo sư L.L. Hamline nghệ thuật.

Hương nói với nhật báo Cornell College News, “Tôi rất vui khi được chọn vào vòng chung kết. Tiến Sĩ Martin và tôi đã làm việc siêng năng để trình tấu các bản nhạc dương cầm. Tôi rất muốn nói lời cảm ơn với cha mẹ tôi, Tiến Sĩ Martin và các giáo sư âm nhạc khác của tôi, vì họ luôn luôn khuyến khích và ủng hộ tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn mọi người trong trường đã tử tế và giúp đỡ cho tôi. Tôi cảm thấy may mắn được làm sinh viên trường Cornell.”

Những người mới đây thắng trong cuộc thi này đã đến từ khắp thế giới, trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Đại Hàn, Kazakhstan, Nga, Ý, Serbia, Hồng Kông, Costa Rica, Mexico, New York City và Chicago.

Những đơn xin dự thi vòng đầu tiên đều được dựa trên những video trình diễn trong ba thể loại: Prelude và Fugue của J. S. Bach từ The Well-Tempered Clavier, sonata của Beethoven, và etude của Chopin. Tiết mục của Giselle vào ngày 24 tháng Sáu là Ballade #2 gam F Trưởng của Chopin, Valses quý tộc và tình cảm của Ravel, và bài Trống Cơm của Đặng Hữu Phúc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising