advertisements
Monday, 13/12/2021 - 06:45:15

Giáo Xứ Saint Barbara chuẩn bị mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh


Hang đá máng cỏ ngoài trời tại Giáo Xứ Saint Barbara năm 2021. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Cùng với toàn thể Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ, Giáo Xứ Saint Barbara, 730 S. Euclid St, Santa Ana, California đang ở vào Tuần Thứ III của bốn tuần Mùa Vọng. Giáo xứ Saint Barbara do Linh Mục Giuse Phạm Ngọc Tuấn làm chính xứ và ba linh mục Phó Xứ: Hoàng Điệp Benjamin, Giuse Trịnh Danh, Ramon Cineros và một Phó Tế Nguyễn Tấn Hảo cùng một Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo Xứ do ông Đặng Đắc Thắng là Chủ Tịch đang ráo riết chuẩn bị cho đại Lễ Giáng Sinh 2021.

Giáo Xứ Saint Barbara có Cộng Đồng Việt Nam đông đảo nhất tại Giáo Phận Orange, vì thế Tòa Giám Mục đã ưu ái cho giáo xứ có tới ba Linh Mục Người Việt Nam, một linh mục người Mễ Tây Cơ, và cha chính xứ cũng là người Việt.

Ngay từ Chúa Nhật Thứ I Mùa Vọng (ngày 28.11.2021), Linh Mục Chánh Xứ và các Linh Mục Phó Xứ đều nhắc nhở tất cả giáo dân, Mùa Vọng là mùa trông đợi, mùa chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa đến, mà muốn Chúa đến với mình, với gia đình mình thì trước hết hãy ăn năn sám hối và xin ơn tha thứ, sau đó hãy thực hành lời tiên tri Isaia qua lời kêu gọi của Thánh Gioan Tẩy Giả “Hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng. Hãy lấp mọi hố sâu và hãy bạt mọi núi đồi.” Những con đường ngoằn ngoèo là tính lươn lẹo, ăn không nói có, bỏ vạ cáo gian cho người khác; những hố sâu và những núi đồi là lòng tham lam, ích kỷ chỉ biết lo cho mình mà không màng đến sự khốn khổ, đói rách của người bên cạnh; đó chính là những chướng ngại cản trở con đường dẫn chúng ta đến với Chúa; chỉ khi nào chúng ta thực tâm sám hối, làm hòa cùng Thiên Chúa qua Bí Tích Hòa Giải , chúng ta mới thực sự nhìn thấy Ơn Cứu Độ của Thiên Chúa như lời tiên báo của tiên tri Isaia.

Ngôi Hai Thiên Chúa (Chúa Giêsu) giáng trần phải hiểu rằng Thiên Chúa đã có từ trước muôn đời chứ không phải Chúa chỉ mới có cách nay 2021 năm. Bài Tin Mừng Chúa Nhật thứ II Mùa Vọng nhấn mạnh: “Thiên Chúa ra tay hành động để cứu thoát con người khỏi án phạt đời đời, và cách Ngài hành động, đó là ban cho chúng ta chính Người Con yêu dấu của Ngài, mà hàng năm chúng ta hân hoan mừng Lễ Giáng Sinh.”

Về mặt tâm linh, các Linh mục vẫn còn nhắc nhở giáo dân trong các thánh lễ hàng ngày trong suốt Mùa Vọng. Năm nay, cha xứ Phạm Ngọc Tuấn chọn hai ngày áp lễ Giáng Sinh để mọi người có thể đến lãnh nhận ơn hòa giải (xưng tội) vào hai ngày:

Thứ Tư và Thứ Năm 22 và 23 tháng 12, 2021 từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối, sẽ có nhiều cha đến ngồi tòa.

Trên đây là những việc cần làm về mặt tâm linh. Về hình thức, Cha xứ và Ban Thường Vụ đã làm hang đá mảng cỏ ngoài trời gần Núi Đức Mẹ lộ thiên bên hông thánh đường. Hang đá máng cỏ làm rất đơn sơ vì khi xưa Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần cũng sinh ra nơi khó khăn, nghèo hèn nơi hang chiên lừa. Phía trong thánh đường cũng được trang trí một máng cỏ đơn sơ trên cung thánh, và trong đêm Vọng Giáng Sinh, cha chính xứ sẽ rước Chúa Hài Đồng từ cửa chính thánh đường lên đặt vào máng cỏ phía bên phải bàn thờ để giáo dân cung kính chiêm ngắm và thờ lạy.

Cộng đoàn Việt Nam mang tên Cộng Đoàn Thánh Giuse Giáo Xứ Saint Barbara có trên 10 ca đoàn khác nhau, các ca đoàn đang ráo riết tập luyện để trong ngày đại lễ Vọng Giáng Sinh cũng như ngày chính lễ, đem lời ca tiếng nhạc ca tụng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, đem bình an cho nhân loại như lời Thiên Sứ “Vinh Danh Thiên Chúa Trên Trời / Bình an dưới thế cho người thiện tâm.”

Đại Lễ Giáng Sinh tại Giáo xứ Saint Barbara đã được công bố như sau:

Thứ Sáu ngày 24 tháng 12, 2021: Đại Lễ VỌNG GIÁNG SINH sẽ có 6 Thánh lễ:

- 3:00 PM – Vietnamese (Church)
- 5:00 PM - English (Church)
- 6:30 PM – Vietnamese (Church)
- 6:30 PM – Vietnames (Hall)
- 8:00 PM – Vietnamese (Church)
- 10:00 PM - Bilingual (English/Spanish)

Ngày 25 Tháng 12, 2021: ĐẠI LỄ CHÚA GIÁNG SINH có 9 Thánh Lễ:

- 6:30 AM – Vietnamese
- 8:00 AM - Vietnamese
- 9:30 AM – Enghlish
- 11:00 AM – Vietnamese (Church)
- 11:00 AM – Vietnamese ( Hall).
- 12:45 PM – Spanish (Church)
- 4:00PM – Vietnamese (Church)
- 5:30 PM – English (Church)
- 7:00 PM – Vietnamese (Church)

Các Thánh Lễ Ngày Đầu Năm Dương Lịch (NEW YEAR – 01.01.2022)

- 6:30 AM -Vietnamese
- 8:00 AM – English
- 10:00 AM – Spanish
- 12:00 PM – Vietnamese.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements