advertisements
Thursday, 11/02/2021 - 08:52:04

Giáo viên Pháp được đề nghị bảo vệ cao cấp sau khi bị dọa giết


Bộ Trưởng Nội Vụ Gerald Darmanin đang nói chuyện trên chương trình chính trị truyền hình "Vous avez la parole" ngày 11 tháng 2, 2021. (Stephane de Sakutin/ AFP via Getty Images)


PARIS – Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết, ông đã đề nghị cung cấp sự bảo vệ ở mức cao nhất cho một giáo viên của nước này, người đang bị dọa giết sau khi viết một lá thư công khai, nói về mối đe dọa của tư tưởng Hồi giáo cực đoan đối với các giáo viên Pháp.

Hiện tại, ông Didier Lemaire đã được cảnh sát bảo vệ tại vùng Yvelines, phía tây nam Paris. Vào thứ Năm, Bộ Trưởng Darmanin cho biết ông Lemaire đã được đề nghị bảo vệ cấp cao, là mức thường được dành cho chính trị gia.

Ở mức bảo vệ này, ông Lemaire sẽ có tài xế riêng và luôn có một hoặc nhiều vệ sĩ tháp tùng. Bộ Trưởng Darmanin không cho biết, liệu vị giáo viên đã chấp nhận đề nghị bảo vệ hay chưa.

Ông Lemaire, một giáo viên triết học, nói rằng ông đã bị dọa giết sau khi viết một lá thư công khai, nói rằng chính quyền vẫn chưa hành động đủ để bảo vệ giáo viên Samuel Paty.

Ông Paty bị chặt đầu vào tháng 10 năm ngoái, bởi kẻ cực đoan Abdullakh Anzorov, 18 tuổi, sau khi vị giáo viên này cho học trò xem hình biếm họa về Tiên Tri Mohammed, trong một bài giảng về quyền tự do ngôn luận.

Anzorov đã bị cảnh sát bắn chết sau đó. Công tố viên Pháp đang điều tra những lời đe dọa nhắm vào ông Lemaire.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Chỉ vì "cho học trò xem hình biếm họa về Tiên Tri Mohammed" mà ông Paty bị CHẶT ĐẦU: đáng sợ chưa? Việt Nam may mắn là không biết cái nguy hiểm của Hồi giáo ra sao, vì có cái LÁ CHẮN là Trung Quốc. Nguyên là trước đây các nước ở Trung Á đều theo Phật giáo, cho đến khi Hồi giáo lan tràn như LỬA CHÁY khắp các miền này: Turkestan, Azerbaijan, afghanistan, đạo Phật giảng dậy đức TỪ BI biến mất tiêu. Nguyên do là Hồi giáo được truyền bá bằng LƯỞI GƯƠM: Anh không theo thì tôi GIẾT. Cả đến bức tượng khắc vào sườn núi, biểu tượng của Đạo Phật, cũng bị nhóm Hồi giáo quá khích cho đặt mìn, phá luôn. Nhưng khi tràn đến cửa ngõ Trung quốc , một nước VĨ ĐẠI nhất thề giới thì bị CHẶN LẠI, vì Trung Quốc vốn TÔN THỜ Khổng Mạnh như thần linh, nên HỒI GIÁO KHÔNG DÁM HÓ HÉ
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements