Sunday, 21/05/2017 - 09:43:19

Giáo viên bị sa thải vì chọc học sinh bị ADHDGEORGIA – Hai giáo viên cấp 2 tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, đã bị sa thải sau khi họ trêu chọc một nữ sinh lớp 8, bị hội chứng ADHD (hội chứng Tăng động giảm chú ý), bằng cách trao cho em này một phần thưởng có dòng chữ rằng “hầu như không bao giờ tập trung.” Con gái 14 tuổi của bà Nicole Edwards được trao phần thưởng có ý nghĩa trêu chọc này, trong các hoạt động của tuần lễ Spirit Week (tạm dịch: Tuần lễ tâm linh), tại trường cấp 2 Memorial tại Conyers, cách Atlanta khoảng 25 dặm về phía đông.
Sự việc này sau cùng đã đến tai giám đốc Học khu Rockdale County, ông Richard Autry. Hai giáo viên liên quan trong sự việc lập tức bị cho nghỉ việc, và cũng không được cho làm việc tại bất cứ trường nào khác trong Học khu Rockdale. Bà Edwards nói rằng bà rất biết ơn ông Autry vì đã hành động nhanh chóng, và bà hy vọng sự việc tương tự sẽ không xảy ra với bất kỳ trẻ em nào khác. “Là cha mẹ, tôi luôn muốn bảo vệ con tôi khỏi việc bị sỉ nhục và bắt nạt, nhất là khi những kẻ bắt nạt lại là giáo viên. Việc trêu chọc bất cứ hình thức khuyết tật nào đều là điều không chấp nhận được,” bà Edwards nói. 

Dịch vụ mai táng không gian giá $2,500
SAN FRANCISCO - Công ty mai táng Elysium Space, có trụ sở ở thành phố San Francisco, California, vào tuần trước tiết lộ kế hoạch đưa tro cốt người đã khuất lên quỹ đạo Trái Đất, bằng hỏa tiễn Falcon 9 thuộc tập đoàn SpaceX của tỷ phú công nghệ Elon Musk. Với giá ghi danh khởi điểm $2,490 Mỹ kim, mỗi khách hàng sẽ nhận thiết bị chuyên dụng để chứa tro cốt người thân trước khi gởi trở lại công ty. Hỏa tiễn Falcon 9 sẽ mang phi thuyền chứa thiết bị này lên quỹ đạo.
Phi thuyền chứa tro cốt người đã khuất sẽ quay trên quỹ đạo trong 2 năm. Gia đình và bạn bè của người đã khuất có thể theo dõi hành trình của phi thuyền bằng chương trình điện thoại chạy trên hai hệ điều hành iOS, Android. Sau 2 năm, phi thuyền sẽ tiến vào bầu khí quyển và bốc cháy, phát sáng như một ngôi sao băng. Theo hãng Elysium Space, dịch vụ an táng không gian này có tác dụng thay đổi cách nhìn về cái chết, từ chôn "dưới mặt đất thành ra ngoài không gian.” Đến nay đã có 100 khách hàng ghi danh dịch vụ này, dù SpaceX chưa ấn định ngày phóng phi thuyền lên quỹ đạo.

Bé 15 tháng bị điện giật chết ở hội chợ
KANSAS – Một bé gái 15 tháng tuổi, bị điện giật khi đi chơi hội chợ ở Wichita, Kansas, đã vừa qua đời vào thứ Tư trước. Cô bé Pressley Bartonek đã đi cùng người thân đến một hội chợ vào ngày 12 tháng 5, và bị điện giật khi đang bám vào hàng rào bao quanh một khu trò chơi. Khi sự việc xảy ra, mẹ và chị của Pressley đang ở trong một ngôi nhà bơm hơi, nơi để trẻ em nhún nhảy. Bé Pressley quá nhỏ nên không được vào, và em đứng bám vào hàng rào bao quanh trò chơi để chờ mẹ và chị ra ngoài.
Bà Lynn Bartonek, bà nội của Pressley, kể lại: “Con bé đang đu đưa trên hàng ràng, bỗng nhiên bé giật cứng người, bị hút dính vào hàng rào, mắt mở to.” Bà Lynn và cha của Pressley cố gắng giật tay bé Pressley ra khỏi hàng rào, trong lúc những người khác gọi cấp cứu. Bé Pressley được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Nhà chức trách sau đó phát hiện hàng rào bị nhiễm điện 290 volt. Cô bé qua đời 5 ngày sau đó. Gia đình Bartonek sau đó đã quyết định quyên tặng nội tạng của Pressley.


Apple từ chối bồi thường vụ headphone phát nổ
CUPERTINO – Hãng công nghệ Apple đã từ chối bồi thường cho một phụ nữ người Úc, về việc chiếc headphone hiệu Beats của cô này phát nổ, vì lý do nạn nhân đã sử dụng pin của hãng thứ 3, và đây là nguyên nhân gây nổ. Trong sự việc xảy ra vào tháng Hai năm nay, trên một chuyến bay từ Bắc Kinh đến Melbourne, một phụ nữ người Úc ẩn danh đã bị thương, khi chiếc headphone hiệu Beats bất ngờ phát nổ, khiến cô bị phỏng mặt. Apple đã điều tra sự việc và từ chối bồi thường, vì nguyên nhân gây nổ là pin AAA của một hãng thứ 3.
"Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy vấn đề là do pin của bên thứ ba", đại diện của Apple tuyên bố với các luật sư của nạn nhân. Người phụ nữ nói rằng cô rất thất vọng bởi quyết định của Apple, vì một số mẫu headphone không dây Beats sử dụng pin AAA, nhưng lại không có thông tin hướng dẫn rõ ràng về việc loại pin nào nên được sử dụng. Nhãn hiệu của loại pin AAA liên quan trong sự việc không được nhắc đến.
Đây không phải là lần đầu tiên các sản phẩm của Apple phát nổ. Vào năm ngoái, một chiếc iPhone 6 bắt lửa trên chuyến bay từ Alaska tới Hawaii, và một số điện thoại iPhone phát nổ vì sử dụng đồ sạc pin không phải là hàng do Apple cung cấp.

Xe tốc độ cao bị kẹt tại công viên giải trí Texas
ARLINGTON – Nhân viên cứu nạn đã giải cứu 8 người tham gia trò chơi xe tốc độ cao (roller Coaster) tại công viên giải trí Six Flags Over Texas, thuộc thành phố Arlington, tiểu bang Texas, sau khi đoàn xe bị ngừng trên đường chạy. Nhà chức trách cho biết, không ai bị thương trong sự việc. Người cuối cùng bị kẹt trên đoàn xe, có chiều cao 120 feet, đã được đưa xuống an toàn vào sáng sớm thứ Bảy.
Phát ngôn viên của Six Flags cho biết, nhà chức trách và ban quản lý công viên đang tìm hiểu xem, điều gì đã khiến hệ thống thắng an toàn khởi động và tự ngừng đoàn xe. Trò chơi xe tốc độ cao, có tên là The Joker, chỉ mới khai trương lần đầu tiên vào tối thứ Sáu. Sở cứu hỏa Arlington được gọi đến lúc 12:30 sáng thứ Bảy. Người cuối cùng được đưa xuống vào 3 tiếng sau đó bằng xe thang. Công viên Six Flags mở cửa khuya vào tối thứ Sáu vì đang có một sự kiện dành cho học sinh trung học diễn ra tại đây. Hiện chưa rõ khi nào trò chơi The Joker sẽ mở cửa trở lại.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp