Thursday, 01/06/2017 - 10:34:23

Giáo sĩ quá khích Nam Dương phủ nhận có tin nhắn khiêu dâm


Giáo sĩ Habib Rizieq Shihab


JAKARTA - Luật sư của ông Habib Rizieq Shihab đã hứa hẹn một cuộc “cách mạng” tôn giáo chống lại chính phủ Joko Widodo, sau khi thân chủ của ông ta bị buộc tội khiêu dâm. Ông Rizieq là một giáo sĩ người Nam Dương theo đường lối cứng rắn, cầm đầu một khối quá khích từng vận động cử tri để triệt hạ một đô trưởng gốc Hoa và theo đạo Thiên Chúa.

Thế nhưng giờ đây ông Rizieq, lãnh tụ của Mặt Trận Những Người Bảo Vệ Hồi Giáo (FPI), bị cảnh sát gọi là nghi can, tại Nam Dương điều này tương đương với những cáo buộc hình sự, vì những hình ảnh khỏa thân của một người phụ nữ ủng hộ ông, được gởi đi trong những cuộc trò chuyện nóng bỏng trên mạng WhatsApp.

Những tấm ảnh chụp từ màn hình của cuộc trò chuyện ấy được lưu hành ở Jakarta trong nhiều tháng.
Cuộc đàm thoại ấy được cho là giữa ông Rizieq, người đã có vợ, và bà ủng hộ viên Firza Husein.
Trong cuộc trò chuyện, ông Rizieq nói những lời lẽ mang nội dung tình dục sống sượng, và xin cô Firza gửi cho ông những hình ảnh khỏa thân của chính cô.
Ông nói, “Tôi sẽ chờ đợi với niềm đam mê mãnh liệt.”
“Nào,” Rizieq thúc giục như vậy vào một thời điểm khác.
Ông viết, “Em hãy chụp tư thế ngồi và khỏa thân.”
Ông Rizieq và cô Firza đã nhiều lần bác bỏ những lời cáo buộc, nói rằng cuộc trò chuyện đó là giả mạo.
Cảnh sát Nam Dương nói rằng họ đã thực hiện một cuộc so sánh pháp y giữa cô Firza và những hình ảnh được lưu hành trên WhatsApp.

Cảnh sát cho biết họ đã đối chiếu 16 “đường cong” trên cơ thể của cô Firza với những bức ảnh trên WhatsApp.

Theo luật chống khiêu dâm của Nam Dương, việc chia xẻ, xem hoặc lưu trữ bất kỳ hình ảnh khỏa thân rõ ràng nào, hoặc làm cho bất cứ người nào khác trở thành “đối tượng hoặc kiểu mẫu” của hình ảnh khiêu dâm, đều là những việc bất hợp pháp.

Chính những luật chống khiêu dâm ấy đã được dùng đối với 141 người đồng tính nam bị bắt ở Jakarta trước đó trong tháng này, tại một phòng tắm hơi ở phía bắc thành phố.

Ông Rizieq cũng đang gặp phải những cáo buộc hình sự vì việc xúc phạm sự thống nhất của Nam Dương, bằng cách chỉ trích học thuyết lập quốc Pancasila.

Ông Rizieq nói, “Tôi đã bị lăng mạ rất nhiều lần. Họ nói rằng tôi có sáu bà vợ, họ nói tôi đã quan hệ tình dục với binh lính của tôi. Họ nói tôi lăng nhăng với các phụ nữ. Họ nói rằng tôi đã nhận tiền hối lộ 100 tỷ đồng Nam Dương. Họ nói tôi đã ăn cắp đất của chính phủ. Họ nói tôi đã lăng mạ học thuyết pancasila. Họ nói tôi chống lại nguyên tắc bhinneka tunggal Ika (thống nhất trong đa dạng). Vì vậy có rất nhiều người trong số họ.”

Nhiều cuộc đàm thoại không thể được lặp lại ở đây. Nhưng vào một thời điểm, ông có ngụ ý rằng ông và cô Firza có một mối quan hệ thể lý, và đề cập đến một hành động thân mật giữa hai người.
Tại một thời điểm, ông Rizieq ngắc tới vợ ông, nói rằng ông cần phải làm thinh, ne61i không thì “người canh gác' sẽ nghe lỏm được.

Ông Rizieq hiện đang ở Saudi Arabia, không biết làm gì ở bên ấy.
Luật sư Kapitra Ampera của ông Rizieq nói rằng thân chủ của ông sẽ trở lại để đối mặt với những cáo buộc, và việc ông trở lại sẽ đánh dấu một “cuộc cách mạng trắng,” cuối cùng sẽ nhìn thấy chính phủ Jokowi bị đánh bại tại các phòng phiếu trong năm 2019.

Rizieq và FPI đã cầm đầu cuộc vận động trong tháng Giêng nhằm giam tù Ông “Ahok” Basuki, cựu thống đốc của Jakarta, vì tội “lăng mạ Hồi Giáo.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp