Tuesday, 22/11/2016 - 07:52:57

Giáo Hội PGVNTNHK mở tiệc gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trước thảm cảnh hàng chục ngàn đồng bào Việt Nam đang phải sống cảnh màn trời chiếu đất sau những trận bão lụt vừa xảy ra tại miền Trung Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 11, 2016, tại nhà hàng Seafood World, thành phố Westminster nhằm kêu gọi đồng bào Phật tử rộng tay cứu giúp các nân nhân thiên tai tại quê nhà.

HT Thích Thông Hải với các Phật tử thuộc Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 11, tại nhà hàng Seafood World, thành phố Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Trước giờ khai mạc, trả lời phỏng vấn của nhật báo Viễn Đông, Hòa Thượng Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, Trưởng Ban tổ chức tiệc gây quỹ cho biết, “Sau khi được tin trận bão lụt khủng khiếp vừa xảy ra khiến nhiều gia đình mất hết tài sản lâm vào cảnh khốn cùng, đói khát, rét mướt và trẻ em mất trường, Giáo Hội PGVNTNHK đã đệ trình lên Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN HK, và ngài đã ra thông báo gửi đến tất cả chư tôn đức tăng, ni và đông bào Phật tử, kêu gọi mọi người quảng đại đóng góp cứu trợ các nạn nhân.

“Từ đó, các chùa như chùa Cổ Lâm ở Seattle, chùa Phật Tổ Long Beach, Thiền Viện Chân Không ở Hawaii, chùa Pháp Hoa ở Connecticut, tu viện An Lạc ở Ventura, tu viện Bồ Đề ở Bakerfield, và một số nơi khác đã tổ chức quyên góp đợt 1 và gửi về cho chúng tôi được $70,000. Hôm nay, GHPGVNTNHK tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại Nam California là buổi gây quỹ đợt 2, chúng tôi hy vọng các buổi gây quỹ sẽ thu được $200,000 để kịp thời cứu giúp các nạn nhân bão lụt.”

Hòa Thượng Thích Thông Hải, Trưởng ban tổ chức phát biểu trong tiệc gây quỹ tại nhà hàng Seafood World, Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Có mặt trong buổi tiệc gây quỹ cứu trợ, qua lời giới thiệu của TS Huỳnh Tấn Lê, chúng tôi thấy có quý Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thích Nguyên Trí, Thích Minh Mẫn, Thích Nhật Quang, Thích Thông Hải, Thích Nguyên Siêu, Thích Thiện Long; quý Thượng Tọa Thích Tâm Từ, Thích Tâm Bình, Thích Đồng Trí cùng đông đảo chư Tăng, Ni và đồng hương Phật tử cũng như các cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức khai mạc do ba MC: Đỗ Tân Khoa, Triệu Mỹ Ngân và Đỗ Thanh điều hợp, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trưởng ban tổ chức chào mừng và cảm tạ sự quang lâm chứng minh và tham dự của quý chư tôn đức, quý thân hào nhân sĩ, thiện trí thức, đồng hương Phật tử cũng như các cơ quan truyền thông đã hoan hỷ hưởng ứng lời mời của ban tổ chức đến tham dự tiệc gây quỹ tối nay.


Chư tôn đức hiện diện trong tiệc gây quỹ cứu trợ bão lụt vào chiều thứ Sáu vừa qua, tại nhà hàng Seafood World, Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau đó, Hòa Thượng trình bày về mục đích và kết quả gây quỹ đợt 1 như Hòa Thượng đã nói với phóng viên Viễn Đông trước khi khai mạc, và Hòa Thượng Thông Hải cũng loan báo là phái đoàn của Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, trong đó có Hòa Thượng Thích Minh Hiếu và một số chư tôn đức đã đến cứu trợ trực tiếp cho nạn nhân tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh là hai nơi bị thiên tai nặng nhất.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK đã đích thân xướng danh các mạnh thường quân đóng góp cho quỹ cứu trợ, trong đó tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đóng góp $1,000. Hòa Thượng Thích Nhật Quang cho hay, các đợt cứu trợ do GHPGVNTNHK đều cử người trực tiếp về trao tận tay các nạn nhân, không thông qua chính quyền cộng sản,và mọi sự đều tốt đẹp. Hòa Thượng kêu gọi quý đồng hương tiếp tay với Giáo Hội, xoa dịu nỗi đau thương của đồng bào chúng ta bên quê nhà.

Sau các lời phát biểu, chương trình bước qua phần tiệc chay và văn nghệ do huynh trưởng Cao Thị Ngọc Điệp, thân mẫu của MC Đỗ Tân Khoa phụ trách. Cuối chương trình là lời cảm tạ của ban tổ chức.

Quý đồng hương muốn đóng góp vào quỹ cứu trợ, xin gửi chi phiếu về: Tu Viện An Lạc, 901 S.Saticoy Avenue, Ventura, CA 93004, phần memo xin ghi: “Cứu lụt miền Trung 2016”.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp