Monday, 03/07/2017 - 10:11:38

Giáo dân tiếp tục yêu cầu Formosa ra khỏi Việt Nam


Nhiều người vào bên trong trụ sở xã Quảng Minh ngày thứ Hai, yêu cầu nhà nước phải bắt Formosa bồi thường thỏa đáng. (FB Hung Tran)


QUẢNG BÌNH - Sáng thứ Hai, ngày 3 tháng 7, khoảng một trăm người dân thuộc giáo xứ Cồn Nâm, tỉnh Quảng Bình đã biểu tình ôn hòa nhằm phản đối việc Formosa đã xả thải độc gây ô nhiễm các tỉnh miền Trung.  

Theo tin của Dân Làm Báo, họ cũng đã tiến vào trụ sở UBND xã Quảng Minh thuộc thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản phải đền bù thỏa đáng những thiệt thòi mất mát mà họ đã gánh chịu hơn 1 năm qua.

Như trong những lần biều tình trước đây, đoàn người biểu tình mang theo những lá cờ ngũ sắc và băng rôn, biểu ngữ với những nội dung: “Bố mẹ ơi tương lai chúng con về đâu,” “Hãy trả lại biển sạch”, “Chính quyền xã Quảng Minh phải đền bù thỏa đáng cho ngư dân,” “Formosa get out,” “Khởi tố Formosa và đồng bọn.” Đoàn người cũng hát bài “Trả lại Cho Dân” và lặp đi lặp lại nhiều lần.

Khoảng 12 giờ trưa đoàn biểu tình đã đến khu vực của ủy ban xã Quảng Minh, lên tiếng yêu cầu được vào bên trong hội trường và chủ tịch xã ra tiếp dân.

Lực lượng công quyền ngăn chặn không cho vào. Một người thuộc nhóm nhà nước nói, “Hội trường này là của tôi.”

Đám đông phẫn nộ đồng loạt la lớn, “Hội trường này là của Dân… của Dân.”
Vì không thể nhượng bộ được nữa, bà con lũ lượt tràn vào bên trong hội trường mà không cần phải “xin phép” ai.

Đây là lần gặp thứ ba mà đoàn người biểu tình kéo đến ủy ban xã Quảng Minh. Tuy nhiên họ chỉ nghe phía bên đại diện ủy ban lặp lại cái văn bản và nghị định cũ rích từ cấp trên đưa xuống. Sau đó bà con chỉ nhận được sự thoái thác đùn đẩy từ địa phương đến trung ương, không có một câu trả lời xác đáng cũng như lời hứa hẹn nào cụ thể cả.


Từ khóa tìm kiếm:
Formosa
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp