Monday, 19/03/2018 - 10:00:34

Giành chơi game, em trái 9 tuổi bắn chết chị

AMORY - Một thiếu nữ 13 tuổi đã bị bắn chết ở tiểu bang Mississippi, bởi đứa em trai 9 tuổi, trong lúc hai em đang giành nhau chơi game điện tử. Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 trưa thứ Bảy, 11 tháng Ba, tại một ngôi nhà ở miền đông Mississippi.

Hai chị em chơi video game trong một phòng ngủ, trong khi mấy người lớn ở phòng khác trong nhà. Tại một thời điểm, cậu bé giành máy với chị, nhưng thiếu nữ không cho.

Bé trai lôi được một khẩu súng từ cái bàn thấp trong phòng ngủ, và rồi cầm bắn chị.
Em gái 13 tuổi được đưa tới một bệnh viện ở Amory, một thành phố trong Hạt Monroe, sau đó được trực thăng đưa đến bệnh viện nhi đồng Le Bonheur Children's Hospital ở Memphis, cách đó chừng 130 dặm.

Viên đạn đã ghim vào bộ não của em gái từ phía sau đầu. Em tại bệnh viện Memphis trong ngày Chủ Nhật.
Cảnh sát không cho biết danh tánh gia đình, cũng không nói bé trai có bị buộc tội hay không, hoặc em có hiểu mức độ nghiêm trọng của chuyện đã xảy ra hay không.

Theo một bản phúc trình năm 2017 trên tạp chí nhi khoa Pediatrics, những vụ bị thương tích liên quan tới súng đạn là nguyên nhân thứ ba hàng đầu gây tử vong cho trẻ em từ 1 đến 17 tuổi ở Hoa Kỳ. Từ năm 2012 đến năm 2014, trung bình mỗi năm có 1,297 trẻ em ở Mỹ thiệt mạng do thương tích liên quan đến súng, theo cuộc nghiên cứu cho biết

Khi phân tích dữ liệu từ Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh và Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Thụ Hoa Kỳ, ban biên tập báo Post tìm thấy rằng “tính trung bình mỗi ngày có 23 trẻ em bị bắn ở Mỹ trong năm 2015. Trong số chừng 8,400 vụ bắn súng, có 1,458 vụ làm chết người. Số lượng thiệt mạng này là cao hơn tổng số tử vong của quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan trong thập niên này.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp