Saturday, 13/10/2018 - 08:10:23

Giám Sát Viên Andrew Đỗ họp báo giới thiệu Trung Tâm Tự Do

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 13 tháng 10, 2018, mặc dù trời mưa, một buổi họp báo vẫn được tổ chức để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall) nằm trong Mile Square Park gần ngã tư Euclid - Edinger, thành phố Fountain Valley.

Tòa nhà Trung Tâm Tự Do màu trắng trong công viên Mile Square Park. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trung Tâm Tự Do là một tòa nhà rộng 10,000 sqf do LS Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County đề xướng thực hiện để dùng làm nơi sinh hoạt chung cho cư dân địa hạt 1. Tuy nhiên, theo lời GSV Andrew Đỗ, trong vòng tám tháng sắp tới sẽ thực hiện nhiều công việc phía trước và sau tòa nhà để đem lại tiện lợi cho việc tổ chức các buổi lễ lớn như lễ Phật Đản, Hội Chợ Tết, v.v..

Mở đầu buổi họp báo, LS Andrew Đỗ mời ông Michael Võ, Thị Trưởng TP Fountain Valley, ông Tyler Diệp, Phó Thị Trưởng TP Westminster và cô Emy, Ủy Viên Công Viên là những người cùng cộng tác chung với ông để hoàn thành Trung Tâm Tự Do, các vị lên cùng đứng chung trước máy vi âm để lần lượt trình bày các vấn đề liên quan đến Trung Tâm Tự Do. Mở đầu, LS Andrew Đỗ chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông và một số đồng hương đến tham dự. Sau đó, ông nói mục đích cuộc họp báo là để giới thiệu Trung Tâm Tự Do ở trong Mile Square Park nơi vẫn có những buổi hội chợ và những ngày lễ lớn trong cộng đồng chúng ta. “Trong vòng tám tháng nữa, sau khi tu bổ chúng ta sẽ có một Trung Tâm Sinh Hoạt rất đầy đủ tiện nghi và lịch sự.” Trước khi trình bày chi tiết việc tu bổ, ông mời Thị Trưởng Fountain Valley, ông Michael Võ phát biểu.


GSV Andrew Đỗ đang trình bày việc tu bổ phía trước và phía sau tòa nhà trong vòng tám tháng nữa sẽ hoàn tất. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Michael Võ cho biết, “Trong nhiều năm qua, ước vọng của cộng đồng chúng ta là có một Trung Tâm Sinh Hoạt để không bị nắng, không bị mưa thì ngày hôm nay ước vọng đó đã thành hiện thực, chúng ta có một Trung Tâm Tự Do tuyệt hảo, rộng rãi, khang trang không còn sợ nắng mưa nữa. Cám ơn Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã thực hiện được công trình này.”

Từ trái, Thị Trưởng Michael Võ, GSV Andrew Đỗ, cô Emy, Ủy Viên Công Viên và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Tiếp đến GSV Andrew Đỗ mời ông Tyler Diệp, một người rất gần gũi và gắn bó với ông có đôi lời. Ông Tyler Diệp chú trọng đến cái tên “Freedom Hall” mà GSV Andrew Đỗ đã chọn, dịch ra tiếng Việt là Trung Tâm Tự Do, “ý của GSV Andrew Đỗ là mong muốn đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và ý tưởng này phải là kim chỉ nam cho các dân cử gốc Việt. Cám ơn GSV Andrew Đỗ đã chọn một cái tên hàm chứa nguyện vọng chung của cộng đồng chúng ta.” Về phần cô Emy, cô chỉ nói ngắn gọn, ai có thắc mắc gì cứ hỏi cô.
Sau đó, GSV Andrew Đỗ chỉ vào các tấm bản đồ trước và phía sau Trung Tâm Tự Do, và cho biết, tuy Trung Tâm rộng 10,000 Sqf nhưng cũng chỉ chứa được một ngàn người, mà trong những buổi lễ lớn có hàng năm, mười ngàn người tham dự, nên ông đã cho làm một bên cửa rộng suốt bề dài của Trung Tâm, và phía trước cửa chính đó ông sẽ cho đặt vài ngàn chiếc ghế băng để khi có lễ lớn làm lễ đài trong Trung Tâm, mở cửa lớn ra thì hàng ngàn người ngồi phía ngoài cũng tham dự và nhìn thấy diễn tiến của buổi lễ. Khoảng đất trống phía sau Trung Tâm ông có kế hoạch làm chỗ cho các gian hàng, và đặc biệt có đường xe chạy sát bên các gian hàng để họ có thể đem hàng hóa, thực phẩm đến tận gian hàng của mình, không phải đậu xe ở xa rồi di chuyển tới. Ngoài ra, ông sẽ cho tu bổ xung quanh Trung Tâm cho thật khang trang đẹp đẽ, và trong vòng tám tháng nữa sẽ hoàn chỉnh và khánh thành.

Buổi họp báo đến đây kết thúc và không có ai nêu thắc mắc gì. Cần biết chi tiết xin vào trang: http://www.ocparks.com/mp

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising