advertisements
Tuesday, 09/06/2020 - 05:45:46

Giám Đốc Y Tế Quận Cam từ chức sau khi bị dọa giết vì bắt dân đeo khẩu trang


Bác Sĩ Nichole Quick và Bác Sĩ Clayton Châu (Fox News / OC Register)

 

SANTA ANA – Một viên chức y tế cao cấp của Orange County đã từ chức, sau khi bà bị dọa giết vì đã ra lệnh bắt buộc người dân đeo khẩu trang để ngăn ngừa coronavirus lây lan. Bác Sĩ Nichole Quick, Giám Đốc Y Tế Quận Cam, đã từ chức vào cuối ngày thứ Hai.

Bà Quick là viên chức y tế cao cấp thứ bảy đã từ chức tại California, kể từ khi đại dịch bắt đầu và các cơ quan y tế đột nhiên đối mặt với áp lực, sự chỉ trích, và những lời dọa giết cao chưa từng thấy.

Trong cuộc họp Hội Đồng Giám Sát Orange County mới đây, một cư dân đã nói rằng bà sẽ rủ nhiều người khác đến biểu tình trước nhà của Bác Sĩ Quick. Nhiều cư dân cũng cầm biểu ngữ vẽ hình bà Quick như một thành viên Đức Quốc Xã, và biểu tình trước nhà của bà.

Bà Michelle Steel, chủ tịch Hội đồng giám sát Orange County, đã lên án những người dọa giết Bác Sĩ Quick. Vào cuối tháng 5, bà Quick đã ra lệnh bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, để hạn chế đà lây lan của virus, trong bối cảnh nhiều quận hạt tại miền nam California bắt đầu tái mở cửa nền kinh tế. Quận hạt Los Angeles lân cận cũng đang ban hành mệnh lệnh tương tự.

Trong cuộc họp vào thứ Ba, Hội Đồng Giám Sát OC đã cân nhắc việc bổ nhiệm Bác Sĩ Clayton Châu, một người gốc Việt, làm Giám Đốc Y Tế quận hạt.

Tính đến cuối ngày 9 tháng 6, 2020, Quận Cam đã có hơn 7,600 người bị nhiễm Covid-19 và 185 người thiệt mạng.


Từ khóa tìm kiếm:
Nicole Quick, Clayton Chau, Covid-19
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements