Thursday, 10/06/2021 - 07:40:39

Giám đốc show Nam Hàn ngồi tù vì gian lận phiếu bầu cho thí sinh


Hình lưu niệm các thí sinh trong chương trình “Idol School,” nơi các thí sinh được khán giả bỏ phiếu để được ở lại. Ông giám đốc, ngồi ở giữa, thú nhận đã sửa đổi phiếu bầu để chọn người thắng.


NAM HÀN - Với tội gian lận kinh doanh, giám đốc sản xuất chương trình truyền hình thực tế “Idol School” của Nam Hàn đã bị tuyên án tù một năm.

Ngày thứ Năm, truyền thông Nam Hàn loan tin tòa thượng thẩm Seoul đã tổ chức phiên xét xử Kim Tae Eun - giám đốc sản xuất chương trình thực tế Idol School. Với tội cản trở và gian lận trong kinh doanh, Kim Tae Eun bị tuyên án 1 năm tù.

Một người đàn ông khác cũng họ Kim - là cựu giám đốc kinh doanh của đài truyền hình Mnet, đồng phạm với bị cáo - bị phạt 10 triệu won (gần $9,000 Mỹ kim).

Vào tháng 9, 2019, chương trình thực tế tuyển chọn thần tượng Idol School bị điều tra, do bị nghi ngờ làm giả số phiếu bầu. Giám đốc sản xuất Kim Tae Eun và cựu giám đốc kinh doanh Kim nhanh chóng công nhận sự gian lận, tuy nhiên cả hai không cho rằng hành động của họ là vi phạm pháp luật.

Theo hai bị cáo, nguyên nhân khiến cả hai gian lận phiếu bầu là do chương trình có tỷ lệ người xem quá thấp. Việc chương trình có ít người xem dẫn đến chênh lệch giữa số lượng phiếu bầu và độ nổi tiếng thực tế của các thí sinh, do một số thí sinh có thể được người thân và bạn bè huy động phiếu bầu cho họ. Do đó, hai bị cáo quyết định điều chỉnh số phiếu bầu.

Tại phiên xét xử, tòa án đã nhắc tới trường hợp của thí sinh Lee Hae In. Theo đó, cô Lee Hae In là thực tập sinh được khán giả bỏ phiếu bầu chọn nhiều nhất, tuy nhiên giám đốc sản xuất Kim Tae Eun quyết định loại cô.

Bị cáo cho rằng, cô Lee không phù hợp với hình tượng của nhóm nhạc. Bị cáo Kim Tae Eun đã hỏi ý của giám đốc kinh doanh Kim về việc loại Lee Hae In. Giám đốc kinh doanh Kim đồng ý với bị cáo Kim Tae Eun, và kết quả là cô Lee Hae In đã bị loại một cách oan ức.

Vào tháng 7, 2017, sau khi chương trình thực tế Produce 101 đạt được nhiều thành công, đài truyền hình Mnet tiếp tục cho ra mắt chương trình tương tự là Idol School.

Trong số 41 thực tập sinh tham gia, 9 thí sinh đã được chọn để ra mắt trong tư cách là nhóm nhạc nữ fromis_9, thông qua số lượt bầu chọn của khán giả. Đến tháng 9, 2019, cảnh sát bắt đầu điều tra về cáo buộc gian lận phiếu bầu trong Produce 101, và cuộc điều tra mở rộng tới Idol School.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising