Monday, 04/12/2017 - 10:03:28

Giám đốc của Golden Krust tự tử vì thiếu nợ, bị kiện


Lowell Hawthorne

NEW YORK - Ông Lowell Hawthorne, người sáng lập và giám đốc điều hành của hệ thống bán thức ăn nhanh Golden Krust Caribbean Bakery and Grill, đã qua đời tại thành phố New York, hưởng dương 57 tuổi.

Giám định viên y khoa của thành phố nói rằng ông Hawthorne đã tự bắn vào đầu, trong xưởng tại Bronx của ông vào chiều thứ Bảy, 2 tháng 12.

Ông Hawthorne đã thành công sau khi thành lập hệ thống bán thức ăn nhanh Caribbean vào năm 1989. Hệ thống tiệm của ông bán bánh nhân thịt Golden Krust nổi tiếng, món bò Jamaica, thịt gà khô và bánh mì. Ông đã xây dựng cơ sở kinh doanh này thành một thương hiệu quốc gia, với hơn 120 nhà hàng tại chín tiểu bang.


Lowell Hawthorne cho xem món bánh nhân thịt đặc biệt của ông. (NY Times)

Tuy nhiên, hồ sơ tòa án cho thấy ông Hawthorne đã tích lũy một khoản nợ thuế lớn, và đã bị một cựu nhân viên kiện về tiền lương bị mất. Có lẽ hai yếu tố này đưa đến sự tự sát của ông.

Ông Hawthorne từng xuất hiện trong một vỡ kịch của loạt phim truyền hình “Undercover Boss” của đài CBS. Lúc ông qua đời, công ty của ông đang dự tính xây dựng một trụ sở mới trị giá $37 triệu ở Rockland County.
Các nhân viên cho biết họ nghi ngờ có chuyện bất lành xảy ra vào khoảng 5g30 chiều thứ Bảy, khi họ thấy chiếc xe Tesla 85D màu bạc của ông Hawthorne đậu méo xẹo trên hai ô đậu xe bên ngoài xưởng.

Ông Everald Woods, một nhân viên lâu năm, nói với nhật báo NY Daily News về việc ông Hawthorne đã tự tử, “Ông ấy là một ông chủ tốt, một người tuyệt vời. Ông là kiểu người mà bạn muốn làm việc lâu dài với. Ông lo cho các nhân viên.”

Trong một tin nhắn trên Twitter vào ngày thứ Bảy, Thủ Tướng Andrew Holness của Jamaica đã gửi lời chia buồn tới gia đình và các nhân viên của ông Hawthorn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising