Sunday, 20/01/2019 - 08:47:22

Giả lính Mỹ tính lừa $17,000 qua mạng


Nguyễn Thị Hồng Hạnh

HẢI DƯƠNG - Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 31 tuổi, trú tại phường Tân Lập, Ban Mê Thuột đã bị bắt vì tội lường gạt nhằm lấy tiền của người khác. Trên mạng xã hội, Hạnh mạo nhận là một anh lính Mỹ đang cần tiền.
Vụ này bắt đầu vào cuối năm 2018. Nạn nhân tên Mai dùng Facebook kết bạn với một người tên Anthony David Johnson. Qua thời gian trò chuyện, Anthony David Johnson giới thiệu là lính Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Syria.

Anh này cho biết do đã nhập ngũ nhiều năm nên được trả lương rất nhiều tiền nhưng không tiêu đến mà... cất trong chiếc máy giặt đặt trong kho vũ khí. (Nghe vậy mà cũng tin được.)

Sau đó, người tên Anthony này hứa sẽ sẽ lấy hết số tiền tích lũy ($274 triệu Mỹ kim) và một số đồ vật khác đóng vào một hộp quà gửi về Việt Nam để nhờ chị Mai... giữ hộ.

Ít ngày sau, Anthony Johnson đề nghị Mai cung cấp số điện thoại, địa chỉ để gửi quà.
Sau đó, có người phụ nữ nói giọng miền Nam giới thiệu là Hiền, nhân viên hải quan làm việc tại phi trường Tân Sơn Nhất. Hiền nhắn tin cho Mai thông báo có quà gửi về từ Syria và yêu cầu đóng số tiền phí hàng không 24 triệu đồng ($1,000). Thế rồi  Mai bị yêu cầu nộp tiền thêm nhiều lần lên tới gần 400 triệu ($17,000), để lo thủ tục hải quan. Đến lúc này thì Mai nghi ngờ, báo công an.

Thế là công an truy ra “anh lính Mỹ” là Hạnh ở  Hải Dương. Hạnh khai nhận có quen biết với một phụ nữ tại Sài Gòn tên Hiền. Người này bày cho Hạnh cách thức lường gạt kể trên để chiếm đoạt tài sản sau đó chia nhau. Công an hiện đang tìm Hiền.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising