Tuesday, 16/10/2018 - 08:30:59

Gia đình rao thưởng tìm tỷ phú mất tích


Mohammed Dewji (Forbes)

TANZANIA - Gia đình của tỷ phú trẻ nhất Phi Châu, người bị bắt cóc trong tuần qua, đang treo phần thưởng gần nửa triệu Mỹ kim cho bất cứ thông tin nào về nơi ở của nhà tỷ phú.

Ông Azim Dewji, chú của Mohammed Mo Dewji, một phát ngôn viên của gia đình, nói, “Để tăng thêm nỗ lực trong việc tìm ra người con trai yêu quý của chúng tôi, gia đình loan báo tặng một món quà trị giá 1 tỷ shilling ($436,000) cho bất cứ người nào tạo điều kiện dễ dàng để có được thông tin có thể sẽ giúp tìm được ông ấy ngay lập tức.”

Ông bảo đảm rằng gia đình “sẽ bảo vệ thông tin đó và người cung cấp.”
Dewji, 43 tuổi, chủ nhân và chủ tịch đại công ty METL Group, đã bị bắt cóc hôm thứ Năm tuần qua, khi đang đi vào một khách sạn sang trọng trong nước Tanzania ở Đông Phi.

Theo nhà chức trách cho biết, ông đã bị bắt cóc bởi hai người da trắng ở bên ngoài khách sạn Colosseum Hotel and Fitness Club, ở bên bờ biển tại Dar es Salaam.

Người ta tin rằng nhóm bắt cóc là những người ngoại quốc. Họ bắn chỉ thiên trước khi lái xe chạy đi với Dewji trong xe, theo các nhân chứng cho biết.

Cho đến ngày thứ Ba, nhà chức trách vẫn chưa nhận được một lời đòi tiền chuộc cho Dewji.
Cảnh sát cho biết khoảng 20 người đàn ông đã bị bắt giữ liên quan đến vụ bắt cóc.
Cảnh sát cũng chưa biết động lực thúc đẩy vụ bắt cóc.

Ông Dewji có một trị giá ròng $1.5 tỷ Mỹ kim, và là tỷ phú duy nhất của Tanzania, theo danh sách về các tỷ phú trên thế giới của tạp chí Forbes.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements