Saturday, 24/06/2017 - 07:59:30

Gia đình Obama bắt đầu kỳ nghỉ 10 ngày tại Indonesia


Cựu Tổng Thống Barack Obama.

BALI - Cựu Tổng Thống Barack Obama đã bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài 10 ngày cùng gia đình, tại đất nước nơi ông từng sống khi còn nhỏ. Cựu Tổng Thống Barack Obama đã đặt chân đến đảo Bali của Indonesia vào tối thứ Sáu cùng vợ và hai con gái. Ông sẽ có kỳ nghỉ 10 ngày tại đây và thủ đô Jarkata, nơi ông từng sống lúc nhỏ.


"Họ tới nơi (Bali) vào khuya hôm qua (thứ Sáu) và đi thẳng tới khách sạn ở Ubud,” ông Gede Widiyana, một chỉ huy quân đội địa phương, cho biết vào sáng thứ Bảy. Ông Widiyana cho hay, cựu tổng thống Hoa Kỳ thức dậy sớm vào hôm thứ Bảy và tập thể thao tại khu resort ven sông. Tuy nhiên, hiện chưa rõ ông Obama và gia đình sẽ làm gì khi sống ở khu Ubud, vốn yên tĩnh và mang đậm phong cách nghệ thuật.

Tuần tới, gia đình ông Obama sẽ đến Yogyakarta, nơi họ dự kiến đi thăm di tích nổi tiếng Borobudur. Họ sẽ dành 2 ngày ở lại đây trước khi bay đến Jarkata và kết thúc kỳ nghỉ vào ngày 2 tháng 7.

Ông Obama từng sống 4 năm ở Jarkata sau khi mẹ ông ly dị với cha ông và tái hôn với một người Indonesia. Ông rời Indonesia, quay về Hawaii vào năm 1971 khi lên 10 tuổi.

Nhiều người Indonesia cảm thấy thân thiết với cựu tổng thống Hoa Kỳ, bởi việc ông từng tiếp nhận văn hóa Indonesia. Thậm chí, một bức tượng ông Obama bằng đồng cao 2 mét đã được dựng tại ngôi trường ông từng theo học khi còn nhỏ.

Bức tượng - được biết đến với tên "Little Barry" (Barry bé nhỏ), tên mà các bạn học ngày xưa gọi tổng thống Hoa Kỳ - có hình ảnh cậu bé Obama mặc quần short và áo thun, với một con bướm đậu trên tay.

Ngoại Trưởng Indonesia cho biết, chuyến đi Indonesia của ông Obama diễn ra sau khi Tổng Thống Joko Widodo nhiều lần ngỏ ý mời cựu tổng thống Hoa Kỳ. Ông Obama sẽ có cuộc gặp với ông Widodo vào ngày 30 tháng 6, và nói chuyện tại một trung tâm hội nghị vào ngày kế tiếp đó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp