advertisements
Wednesday, 27/04/2022 - 08:26:12

Gia đình người thiệt mạng trong tai nạn xe được bồi thường $18 triệu


Nạn nhân Monique Munoz và chiếc xe bị dập nát của cô. (Crespin Family / LAPD West Traffic)

 

LOS ANGELES – Gia đình của một phụ nữ 32 tuổi, người thiệt mạng trong tai nạn xe liên quan đến một thiếu niên dưới 18 tuổi điều khiển một chiếc Lamborghini SUV, sẽ nhận được $18.8 triệu Mỹ kim theo thỏa thuận giàn xếp vụ kiện dân sự của họ.

Cô Monique Munoz đang lái xe từ nơi làm việc về nhà vào ngày 17 tháng 2, 2021, khi xe của cô bị tông trúng bởi một chiếc Lamborghini màu đen chạy quá tốc độ.

Vào tháng 10 năm ngoái, Brendan Khuri, tài xế 17 tuổi lái chiếc Lamborghini, đã bị tuyên án 9 tháng tù tại nhà tù dành cho người vị thành niên, và phải bị 4 năm quản chế. Anh ta trước đó đã nhận tội ngộ sát.

Vào ngày thứ Tư, luật sư của gia đình Munoz gọi kết quả vụ kiện là “một trong những khoản tiền giàn xếp lớn nhất trong lịch sử California đối với một nguyên đơn duy nhất, trong vụ kiện về một trường hợp tử vong.”

Cha của thiếu niên gây tai nạn, ông James Khuri, đã xin lỗi gia đình Munoz trên mạng xã hội, đồng thời đề nghị hỗ trợ “hết sức có thể.” Trước khi gây tai nạn, Brendan Khuri từng bị cảnh sát Beverly Hills phạt hai lần vào tháng 10 và tháng 11, 2020, một lần vì chạy xe 72 dặm/giờ tại khu vực có tốc độ 35 dặm/giờ, lần thứ hai là vì “khởi hành không an toàn,” khi cho xe tăng tốc độ quá nhanh, và cảnh sát đã phải tạm tịch thu xe của cậu ta.

Trong cả hai trường hợp, cảnh sát đã thông báo rằng thiếu niên này cần lái xe với một người từ 25 tuổi trở lên, theo quy định đối với người đang học lái xe. Luật sư của gia đình Munoz nói, vụ tai nạn chết người xảy ra chỉ ba tháng sau khi chiếc Lamborghini của Brendan Khuri bị tạm giữ.

Trong phiên xét xử, bà Thẩm Phán Sabina A. Helton nói Brendan Khuri đã phóng xe trong khu vực có giới hạn tốc độ 35 dặm/giờ, vào lúc xảy ra tai nạn.

“Thảm kịch xảy ra hôm đó là hậu quả của một thói xấu kéo dài,” bà Helton nói thêm rằng tai nạn này lẽ ra “đã có thể tránh được.”

Bà Thẩm Phán nói thiếu niên đã được giao “một chiếc xe tốc độ cao,” và cha mẹ anh ta biết rõ việc con đã bị cảnh sát phạt hai lần, gồm cả lần chiếc xe bị tịch thu và sau đó được trả lại cho thiếu niên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements