advertisements
Friday, 02/07/2021 - 10:06:55

Gia đình cố cảnh sát viên Vũ Nguyễn được hội từ thiện trả hết tiền nhà


Cảnh sát viên Vũ Nguyễn qua đời vào ngày 6 tháng 7, 2018. (Tunnel to Towers Foundation)

 

CLEVELAND - Tin vui đã đến đúng dịp Lễ Độc Lập cho hai gia đình của hai cảnh sát viên tại thành phố Cleveland, tiểu bang Ohio. Mới đây viện từ thiện Tunnel to Towers Foundation đã trả hết món nợ tiền nhà cho hai gia đình có cha qua đời trong lúc thi hành nhiệm vụ bảo vệ cộng đồng. Một trong hai cảnh sát viên này là ông Nguyễn Xuân Vũ, thường được gọi là Vũ Nguyễn.

 

 


Tin của hội Tunnel to Towers Foundation ghi lời tạ ơn của bà Holli, vợ ông Vũ Nguyễn, “Gia đình chúng tôi thành thật cảm ơn từ đáy lòng. Thật khó diễn tả bằng lời về ơn lành này đối với tôi và các con. Tôi có cảm tưởng như vừa trút bỏ được một gánh nặng. Các con và tôi được ơn lành khi thấy sự hy sinh của chồng tôi được ghi nhớ.”

 


(Tunnel to Towers Foundation)

 

Cảnh sát viên Vũ Nguyễn qua đời vào ngày 6 tháng 7, 2018, hưởng dương 50 tuổi. Mấy ngày trước đó, hôm 2 tháng 7, ông đã bị đột quỵ trong lúc tham gia một cuộc huấn luyện mà trong đó ông và các cảnh sát viên khác cần chạy bộ 1.5 dặm với chó của cảnh sát. Nhiệt độ giữa trưa hôm ấy đã nóng trên 90 độ F. Họ đưa ông vào nhà thương MetroHealth nơi mà tình trạng của ông đã tệ hơn. Họ chuyển ông bằng máy bay trực thăng đã đến bệnh viện Cleveland Clinic nơi ông trút hơi thở cuối cùng. Ông đã làm việc cho Sở Cảnh Sát Cleveland được 20 năm.

 


 

Các tin địa phương lúc đó cho biết ông là một người tỵ nạn cộng sản từ Việt Nam, là một giáo dân quen thuộc trong vùng Cleveland. Ông để lại vợ và hai con gái lúc đó được 8 tuổi và 15 tuổi.

  

Cùng ngày thông báo việc trợ giúp gia đình ông Vũ Nguyễn, Hội Tunnel to Towers cũng cho biết đã trả hết tiền nợ nhà gia đình ông Craig Comstock, một cảnh sát viên khác cũng làm việc tại Cleveland. Ông Comstock qua đời ngày 10 tháng Tư, 2020 sau 18 năm làm việc cho sở cảnh sát, để lại vợ là bà Michele cùng hai con gồm một trai và một gái.

Bà Michele nói, “Tôi rất hân hạnh và biết ơn trước ơn lành mà hội đã ban cho gia đình của chúng tôi. Nhà của chúng tôi thật sự là nơi trú ẩn và mang lại sự yên tâm kể từ ngày tôi mất chồng. Ngôi nhà của chúng tôi là ngôi nhà ước mơ. Sau khi anh ấy ra đi, tôi từng tưởng chắc rằng mình phải bán nhà để mẹ con có thể sống còn.”

 


Cảnh sát viên Craig Comstock qua đời ngày 10 tháng 4, 2020. (Tunnel to Towers Foundation) 

 

Hội Tunnel to Towers Foundation (Từ Đường Hầm Đến Tháp Cao) được thành lập để trợ giúp gia đình của các cảnh sát viên hoặc nhân viên cứu hỏa bị tử nạn trong lúc thi hành nhiệm vụ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Lễ Độc Lập năm nay, hội tuyên bố muốn trợ giúp tiền nhà cho các gia đình có cảnh sát viên hoặc nhân viên cứu hỏa tử nạn, để các gia đình được độc lập về tài chánh. Cũng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Tunnel to Towers Foundation dự tính sẽ giúp trả nợ tiền nhà cho khoảng 200 gia đình trên toàn quốc trước cuối năm 2021.

 

 


(GoFundMe)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements