Friday, 17/08/2018 - 06:26:05

Gia đình 5 người bị ong vò vẽ đốt


Bà H. đang được bác sĩ điều trị. (Soha)

BẠC LIÊU - Thấy cháu ngoại mới 13 tháng bị ong đốt, người phụ nữ đã nhào vô giải cứu nhưng bất thành. Cả đàn ong vò vẽ tấn công trực tiếp khiến hai người trong một gia đình thiệt mạng, ba người còn lại bị nguy kịch.
Bà Nguyễn Thị H., 56 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, đã được điều trị tại bệnh viện Bạc Liêu.

Theo lời bà H. kể, thì vào ngày thứ Ba, 14/8, má của bà (tức là bà Trần Thị Đ., 92 tuổi) có gọi mấy người bà con trong xóm lại cắt cây trước cửa nhà.

Khi mọi người cắt được một phần, nhưng không phát hiện ổ ong vò vẽ vì chúng xây cao tít trên ngọn cây. Sau khi cắt gần đứt cây, ba người mới nắm sợi dây để kéo cho cây ngã sang hướng khác, nhưng không may cái cây lại ngã đập vào nhà.

Bà H. kể, “Lúc đó, má tôi và bốn đứa cháu ngồi trong nhà. Tôi liền chạy vô xem cây ngã có đè ai không thì thấy ong vò vẽ túa ra đốt. Má tôi lớn tuổi chạy không nổi, bị ong đốt cả trăm vết.

“Tôi nhìn sang bên cạnh, thấy ong quây quần và đốt trên đầu cháu tôi nhiều quá, liền nhào vô ôm đứa cháu nhỏ nhất chạy ra ngoài. Tay bế cháu, tay phủi không cho ông đốt, bản thân tôi cũng bị ong đốt nhiều vết, còn hai đứa cháu nhỏ nữa cũng bị ong đốt vài chục vết trên người.”

Bác sĩ Quách Văn Lực cho biết sau khi các nạn nhân được chuyển từ bệnh viện Hồng Dân lên đã được bệnh viện tiếp nhận và tiến hành cấp cứu bằng cách lọc máu liên tục, chống nhiễm trùng, nhiễm độc.

Cũng theo bác sĩ Lực, hiện nạn nhân H., với 64 vết đốt đang được theo dõi và chuẩn bị được lọc máu lần thứ ba.
Còn hai cháu L.T.V. (5 tuổi) và L.T.K. (7 tuổi) đã được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, sau đó được chuyển tiếp lên Sài Gòn vì bệnh trở nên nặng hơn.

Hai nạn nhân thiệt mang là bà Trần Thị Đ. (92 tuổi) bị đốt 135 vết, và cháu N.H.N. (13 tháng).

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp