Sunday, 01/09/2019 - 11:07:35

Gần 350,000 nhà ở California không được mua bảo hiểm về nguy cơ cháy rừng


Lửa đang bao trùm một ngôi nhà trong vụ cháy Blue Cut Fire gần thị xã miền núi Wrightwood, California vào tháng Tám 2016. (David McNew/Getty Images)

Theo tường trình của nhật báo The Fresno Bee trong tuần này, số lượng chủ nhà ở nông thôn California bị các công ty bảo hiểm bỏ rơi trong lãnh vực mua bảo hiểm chống cháy rừng đã lên tới gần 350,000 hộ chỉ sau bốn năm.

Điều không được đề cập đến là nếu không được bảo hiểm đúng cách, nhiều chủ nhà nói rằng nhà của họ bị vô giá trị vì họ không thể bán nhà trong trường hợp người mua cần vay tiền ngân hàng. Tất cả các công ty tài chánh cho vay thế chấp đều yêu cầu chủ sở hữu bất động sản phải có đầy đủ bảo hiểm cho căn nhà.
Báo California Globe mới đây đã nói chuyện với cư dân ở Chico, Bắc California, những người đang trải qua cuộc khủng hoảng mới nhất này sau các vụ cháy rừng kinh hoàng: Bảo hiểm nhà đang trở thành một vấn đề lớn với các chủ nhà hiện tại.

Một người tên là Anthony cho biết bảo hiểm nhà của ông đã bất ngờ bị hãng hủy bỏ mà không báo trước. Ông nói lại rằng nhiều người khác có nhà không bị thiêu rụi cũng nhận được thông báo hủy bỏ vì các công ty bảo hiểm nói với khách hàng rằng họ không còn cung cấp bảo hiểm trong các khu vực bị cháy rừng.
Một cư dân của Chico nói với California Globe rằng ông ta đã nhận được báo giá bảo hiểm nhà cao tới $9,000 mỗi tháng.

Mười quận có nhiều nhà nhất ở các khu vực có rủi ro cao hoặc rất cao bao gồm Tuolumne, Trinity, Nevada, Mariposa, Plumas, Alpine, Calaveras, Sierra, Amador và El Dorado, theo chuyên viên tư vấn bảo hiểm. Năm quận có ít nhà nhất có nguy cơ bao gồm Yolo, Merced, Sutter, Imperial và Kings.
Theo chuyên viên tư vấn bảo hiểm: Nếu cư dân California không thể mua bảo hiểm trên thị trường tự nguyện, lựa chọn duy nhất của họ là tìm bảo hiểm theo Kế hoạch FAIR hoặc từ các dòng dư thừa, thường với chi phí cao hơn nhiều.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements