Monday, 09/09/2019 - 07:29:14

Gần 1,500 người Pháp chết vì nắng nóng


PARIS - Các đợt nắng nóng kỷ lục trong tháng 6 và tháng 7 năm nay đã khiến 1,435 người thiệt mạng, theo lời Bộ Trưởng Y Tế Pháp Agnes Buzyn. Lên tiếng trên đài radio Pháp, bà Buzyn cho hay một nửa số nạn nhân thiệt mạng vì nắng nóng là người già trên 75 tuổi và 10 người chết trong khi làm việc dưới trời nắng. Theo báo cáo của Bộ Y Tế Pháp, 567 người ở nước này chết trong đợt nắng nóng đầu tiên từ 24 tháng 6 đến 7 tháng 7, và thêm 868 người nữa thiệt mạng trong đợt hai từ 21 đến 27 tháng 7.

Bộ Trưởng Y Tế Pháp nói, nhờ các biện pháp phòng ngừa kịp thời, tỷ lệ người chết do nắng nóng năm nay thấp hơn 10 lần so với đợt nắng nóng kỷ lục tấn công nhiều nước châu Âu năm 2003. Nước Pháp đã chứng kiến nhiệt độ tới 46 độ C trong mùa hè năm nay, cao kỷ lục từ trước tới nay. Thủ đô Paris cũng đạt 42.6 độ C trong tháng 7. Cảnh báo đỏ, mức cảnh báo cao nhất về nắng nóng, đã được ban hành tại một số khu vực ở Pháp trong giai đoạn này.

Nhà chức trách Pháp đã ra lệnh đóng cửa nhiều trường học và cấm tổ chức các sự kiện lớn trong hai đợt nắng nóng, nhằm giảmnguy cơ sốc nhiệt. Công viên và hồ bơi được mở cửa 24/24 trong những ngày nắng nóng để giúp người dân "giải nhiệt.” Chính quyền Paris cũng lập các đường dây khẩn cấp và phòng làm mát tạm thời tại các tòa nhà trong thành phố. Cùng với Pháp, nhiệt độ cao kỷ lục cũng được ghi nhận tại các nước châu Âu khác gồm Anh, Bỉ, Đức, Hòa Lan và Luxembourg. Hiện chưa có quốc gia nào ngoài Pháp công bố thống kê số lượng người chết do nắng nóng trong năm nay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Để giàm thiểu số tử vong vì nóng, có 2 cách: (1) Yêu cầu nhân dân không ra đường từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối; (2) mở các lớp học, chợ búa, xe cộ đi lại về đêm.
Advertising