Thursday, 08/03/2018 - 08:31:51

Gần 1 triệu người bị mất điện vì bão tuyết ở miền đông


Một nhân viên của Nha Lộ Vận tiểu bang New York đang xúc tuyết tại quận Brooklyn ở thành phố New York ngày thứ Năm, 8 tháng Ba, 2018. (Getty Images)


NEW JERSEY – Gần 1 triệu người đã bị mất điện trên khắp vùng đông bắc vào trưa thứ Năm, sau khi khu vực này nhận cơn bão tuyết thứ hai trong vòng 7 ngày. Hai đến 3 feet tuyết đã rơi từ New Jersey đến New England, và khu vực này lại sắp đón trận bão tuyết thứ 3, dự kiến đổ bộ vào thứ Hai tới. Ít nhất 1 người đã chết vì tại nạn liên quan đến bão tuyết.

San Diego: Hổ Bengal quý hiếm được mổ cấp cứu
SAN DIEGO – Một con hổ Bengal con, được giải cứu vào năm ngoái khi bị buôn lậu từ Mexico sang Hoa Kỳ tại San Diego, đã trải qua một cuộc mổ cấp cứu trong tuần này. Hổ Moka được mổ vào thứ Ba tại Sở thú San Diego, gần Escondido, vì bị dính ruột, bắt nguồn từ các chấn thương trước khi được đưa vào sở thú. Ca mổ thành công và hổ Moka đang hồi phục.
Vào tháng 8 năm ngoái, nhân viên Lực lượng Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới, khi kiểm tra một xe hơi ở đường băng qua biên giới Otay Mesa, đã phát hiện hổ Moka trên sàn xe. Kẻ buôn lậu Luis Valencia, 18 tuổi, cư dân Perris, đã nhận tội nhập cảng hổ trái phép, và đã bị kết án 6 tháng tù vào tháng Hai vừa qua. Valencia, công dân Hoa Kỳ, được cho là kẻ điều hành một đường dây buôn lậu động vật hoang dã xuyên biên giới. Hổ Moka hiện đã được 7 tháng tuổi, và đã sống tại công viên safari thuộc Sở thú San Diego từ tháng 8 năm ngoái. Con hổ này thuộc quyền quản lý của Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ.

Texas: Người Mỹ gốc La-tinh giúp Dân Chủ mở rộng
EL PASO – Số lượng cử tri gốc Hispanic đã tăng mạnh trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Texas vào hôm thứ Ba, và 2 nữ ứng cử viên có thể sẽ những người gốc La-tinh đầu tiên từ Texas được bầu vào quốc hội. Điều này cũng đem lại cho đảng Dân Chủ Texas hy vọng rằng, họ sẽ thu hẹp được khoảng cách với đảng Cộng Hòa. Số lượng cử tri Cộng Hòa tại Texas hiện vẫn áp đảo số cử tri Dân Chủ, với khoảng 1.5 triệu người trên 1 triệu người, trong vòng bầu cử sơ bộ đầu tiên tại Hoa Kỳ, trước cuộc tuyển cử giữa kỳ 2018. Tuy nhiên, đảng Dân Chủ đang dần dần có thêm sự ủng hộ tại các khu vực đô thị, nhờ số cử tri Hispanic tăng thêm.
Dân số Texas có khoảng 40% là người Hispanic, và cũng là tiểu bang có đường biên giới dài nhất với Mexico. Tổng Thống Trump đã khiến nhiều cử tri Hispanic tức giận, đặc biệt là nữ giới, vì các phát ngôn xúc phạm di dân Mexico, xúc phạm phụ nữ, và ban hành các chính sách di trú khắt khe. Hiện tại, 2 nữ ứng cử viên gốc La-tinh đang có cơ hội làm nên lịch sử tại Texas, sau khi dễ dàng chiến thắng vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ để được đề cử vào Hạ Viện Hoa Kỳ. Tại Houston, nghị sĩ tiểu bang Sylvia Garcia được đề cử cho ghế dân biểu địa hạt 29, trong khi cựu thẩm phán El Paso County - Veronica Escobar - chiến thắng địa hạt 16. Trên khắp Hoa Kỳ, người Hispanis được dự đoán sẽ là nhóm cử tri mang yếu tố quyết định trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11, khi 2 đảng tranh giành quyền kiểm soát quốc hội.

Quân đội thử nghiệm thành công hỏa tiễn rẻ
NEW MEXICO – Quân đội Hoa Kỳ vừa bắn thành công 2 hỏa tiễn phiên bản chi phí thấp, thuộc hệ thống phòng thủ Patriot PAC-3, trong một cuộc thử nghiệm. Hệ thống phòng thủ Patriot PAC-3 mới đây đã phóng 2 hỏa tiễn phiên bản chi phí thấp (CRI), đánh chặn thành công 2 hỏa tiễn đạn đạo trong một cuộc thử nghiệm, tại bãi thử White Sand, tiểu bang New Mexico. Cuộc thử nghiệm đánh dấu lần thứ 10 và 11 phiên bản PAC-3 CRI của Lực lượng phòng thủ Hoa Kỳ bắn hạ hỏa tiễn mục tiêu trong vòng 6 năm qua.
Patriot PAC-3 (hay còn gọi là MIM-104F) là phiên bản nâng cấp gần như toàn bộ của hệ thống phòng không Patriot do Hoa Kỳ sản xuất từ năm 1984. Hệ thống hỏa tiễn đánh chặn này được thiết kế để tiêu diệt các mối đe dọa trên không như hỏa tiễn đạn đạo, hỏa tiễn hành trình, máy bay không người lái và chiến đấu cơ. Quân đội cho biết một hỏa tiễn đánh chặn phiên bản gốc thuộc hệ thống này có giá trị lên đến $3 triệu Mỹ kim. Phiên bản giá rẻ CRI được phát triển trong chương trình giám sát đặc biệt của Ngũ Giác Đài, nhằm giảm chi phí và tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu cho PAC-3.

Phát hiện hang động 10 triệu năm tuổi
TEXAS – Một hang động cổ xưa vừa được phát hiện dưới một con đường ở tiểu bang Texas. Các chuyên gia cho rằng, hang động này khoảng 10 triệu năm tuổi và chưa từng có con người hay động vật tiếp cận. Hang động được tìm thấy sau khi một số người dân trong vùng than phiền về việc bị thiếu nước. Nguyên nhân là một phần nóc hang sụp xuống khiến ống nước bị bể, đồng thời làm lộ hang động cổ xưa này. Các chuyên gia đang tiến hành nghiên cứu chiếc hang kỹ lưỡng hơn. Các rào chắn, cọc giao thông, và bảng báo đã được dựng lên xung quanh khu vực này. Chiếc hang kéo dài đến dưới hai ngôi nhà, gồm 4 nhánh, phần cao nhất gần cửa hang cao khoảng 6.1 đến 6.7 mét, theo bà Connie Odom, quản lý Cơ quan dịch vụ công cộng Williamson County. Trần hang cách đường đi phía trên khoảng 1.8 đến 2.4 mét.
Vùng Central Texas vốn có nhiều hang động. Tại Brushy Creek, nơi chiếc hang mới được phát hiện, cũng có đến 40 hang động. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các nhà chức trách tìm thấy một chiếc hang nằm dưới đường đi. "Đây là một sự kiện mới với chúng tôi. Chúng tôi phải làm việc với các khu dân cư để tìm ra cách sửa đường, và liên lạc với Ủy Ban Phẩm Chất Môi Trường để họ chấp thuận những đề nghị đó," bà Odom nói. Các kỹ sư đã thu thập những mẫu đất đá ở cửa hang để kiểm tra, và sẽ có kết quả vào cuối tuần này.

Kẻ mạo danh người nổi tiếng để lừa gởi Bitcoin
CALIFORNIA - Nhiều người dùng mạng xã hội đã bị các trương mục Twitter mạo danh người nổi tiếng để lừa gởi tiền ảo, với hy vọng nhận về gấp hàng chục lần. Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện trò mạo danh người nổi tiếng để lừa tiền ảo. Những người bị mạo danh nhiều nhất là nhà sáng lập đồng tiền ảo Ethereum (ETH) Vitalik Buterin, ông chủ Tesla – Elon Musk, và ông chủ hãng điện toán chuyên diệt virus John McAfee.
Thông thường, kẻ gian sẽ mở 1 trương mục Twitter giả mạo, sử dụng ảnh của người nổi tiếng, và đăng nhiều “post” như trương mục thật. Sau đó, kẻ giả mạo yêu cầu người dùng mạng gởi 1 lượng nhỏ tiền ảo như Bitcoin hoặc Etherum đến ví tiền điện tử của hắn, và hứa sẽ trả lại gấp nhiều lần. Trong 1 vụ lừa đảo cụ thể, một kẻ giả danh ông Buterin đã yêu cầu người dùng mạng gởi 0.2 Etherum cho hắn, và hắn hứa sẽ gởi trả 2 đồng Etherum.
Các vụ lừa đảo kiểu này xuất hiện nhiều đến mức hồi tháng Hai, ông Buterin thật phải viết lên Twitter rằng: “Nếu bạn gởi cho tôi 0.1 ETH, tôi sẽ chẳng gởi lại bạn thứ gì, vì tôi quá lười.” Những kẻ lừa đảo thường tại trương mục gần giống với tên ông Buterin, như @VitalikButterin, hay @VitalikButerjm. Trên thực tế, cư dân mạng có thể nhận ra các trương mục giả mạo, do không có dấu “check” màu xanh xác nhận. Tuy nhiên, số lượng trương mục giả mạo quá nhiều, khiến ông Buterin đã đổi tên trương mục của ông thành "Vitalik "No I'm not giving away ETH" Buterin" (Vitalik, Không, tôi không tặng miễn phí ETH, Buterin). Hãng Twitter cho biết đã được thông báo về các kiểu lừa đảo này, và đã khóa một số trương mục.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp