advertisements
Thursday, 11/03/2021 - 07:39:49

Foxconn đầu tư $700 triệu vào VN


Foxconn đã được chính quyền tỉnh Bắc Giang chấp thuận xây dựng xưởng sản xuất Fukang trị giá $270 triệu. (Hình Foxconn)


ĐÀI BẮC - Theo tin của Taiwannews.com, tập đoàn công nghệ Foxconn của Đài Loan sẽ đầu tư $700 triệu Mỹ kim vào Việt Nam trong năm 2021, và đặt mục tiêu đạt doanh thu lên đến $10 tỷ trước cuối năm nay.

Foxconn là công ty sản xuất các mặt hàng điện tử lớn nhất thế giới. Từ khi xảy ra chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng, Foxconn đã bắt đầu xây dựng xưởng sản xuất tại Việt Nam từ tháng Ba 2017.

Trong kế hoạch mới nhất, một trong những dự án đầu tư của Foxconn trị giá $270 triệu là xây dựng nhà máy Fukang Technology Company ở tỉnh Bắc Giang. Dự án này đã được chính quyền tỉnh Bắc Giang cấp giấy phép thực hiện.

Nhà máy Fukang Technology Company sẽ sản xuất tám triệu máy tính mỗi năm, gồm cả iPads và MacBooks. Sản lượng sản xuất được lên kế hoạch như vừa nêu là do công ty Apple yêu cầu các nhà cung cấp chuyển dây chuyền sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc.

Vào ngày thứ Nam, báo chí Việt Nam cũng cho biết Foxconn đã tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa từ tháng Giêng năm nay và tìm cơ hội xúc tiến đầu tư $1.3 tỷ để xây dựng nhà máy tại một khu công nghiệp quy mô khoảng 150 héc-ta. Dự án này dự kiến sẽ thuê từ 100,000 đến 150,000 công nhân với doanh thu khoảng $10 tỷ một năm.

Doanh thu này đã tăng so với $3 tỷ năm 2019 và $6 tỷ năm 2020 tại Việt Nam. Foxconn còn đặt mục tiêu đạt $40 tỷ từ ba đến năm năm tới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements