Thursday, 04/08/2016 - 08:05:06

Fox và Sony tranh giành quyền tái tạo phim xứ Hàn Train to Busan


SEOUL – “Train to Busan” - tác phẩm được tham dự Đại Hội Điện Ảnh Cannes năm nay của đạo diễn Yeon Sang Ho, vừa tạo ra một cuộc chiến nảy lửa giữa các hãng phim lớn trên thế giới. 20th Century Fox, Sony Pictures và một số hãng phim hàng đầu của Pháp hiện đang tranh giành quyền làm lại phim mang đề tài xác chết zombie này của Nam Hàn.

“Train to Busan” được sản xuất bởi New Entertainment World (NEW). Một nguồn tin cho biết, các hãng Gaumont, Canal Plus và EuropaCorp của Pháp cùng với hai hãng phim Hoa Kỳ, là những bên tham gia vào cuộc thương thảo.

Dù không khẳng định danh sách các công ty nói trên, Danny Lee, đại diện của Contents Panda – đơn vị phụ trách vấn đề bản quyền của NEW, cho biết đúng là các hãng phim quốc tế đang rất quan tâm tới “Train to Busan”. "Không ít hãng phim lớn ở Hollywood và các nước châu Âu như Pháp đã đặt câu hỏi về bản quyền remake bộ phim. Một số thậm chí đã đưa ra đề nghị mua bản quyền. Kể từ lần xuất hiện tại Đại hội điện ảnh Cannes vào tháng 5 vừa qua, Train to Busan đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà sản xuất. Bộ phim hiện đang rất thành công ở Hàn, vì vậy chúng tôi sẽ không nóng vội kí kết các thỏa thuận vào lúc này,” ông Lee nói.
Khởi chiếu tại Nam Hàn từ ngày 22 tháng 7, Train to Busan lập kỉ lục tại các phòng vé Hàn khi đạt doanh thu $38.8 triệu Mỹ kim chỉ sau 5 ngày đầu tiên. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã thu về hơn $63.9 triệu chỉ riêng ở thị trường Nam Hàn.

“Train to Busan” là live-action đầu tiên của nhà làm phim hoạt hình Yeon Sang Ho. Phim xoay quanh cuộc chiến của các hành khách trên chuyến tàu từ Seoul tới Busan, chống lại lũ zombie mang virus chết người. Phim hoạt hình Seoul Station, phần tiền truyện của bộ phim, với nội dung xoay quanh một người đàn ông vô gia cư đã chết bất ngờ sống lại và tấn công những người ở nhà ga Seoul, cũng sẽ được công chiếu tại Nam Hàn từ ngày 18 tháng 8 tới đây.

Cũng theo Danny Lee, các hãng phim Pháp đặc biệt quan tâm tới việc remake Train to Busan: "Có vẻ như các nhà làm phim và khán giả Pháp sẽ là những người cảm thấy thân thuộc với câu chuyện của Train to Busan hơn, bởi cũng giống như ở Nam Hàn, những chuyến tàu là một phần quan trọng trong cuộc sống thường nhật của họ.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp