Sunday, 08/10/2017 - 11:16:23

FDA quở trách một tiệm bánh vì đăng nguyên liệu tình yêu trên nhãn


Sản phẩm này có viết “love” là một trong các nguyên liệu giúp món ăn được ngon. (Nashoba Brook Bakery)


Rõ ràng chính phủ liên bang không muốn người tiêu thụ biết món ngũ cốc Granola của họ được làm bằng "tình yêu." Theo "legal blog Law360," trong một lá thư cảnh cáo gởi cho tiệm Nashoba Brook Bakery ở West Concord, Massachusetts, vào ngày 22 tháng Chín, Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm FDA quở trách tiệm bánh nhỏ này, vì đăng một nguyên liệu không hợp lệ lên tấm nhãn của bịch ngũ cốc.
Trong lá thư, FDA viết, "Trên tấm nhãn của bịch Nashoba Granola có liệt kê nguyên liệu tình yêu. Nguyên liệu thực phẩm cần được khai báo rõ ràng trên tấm nhãn, hoặc trên tấm nhãn phải ghi nguyên liệu bằng những cái tên thông thường. Tình yêu không phải là một nguyên liệu phổ biến hoặc thông dụng. Vì vậy tình yêu được cho là nguyên liệu can thiệp vì đó không phải là một thành phần quen thuộc."

Theo website của Nashoba Brook Bakery, tiệm bánh này được khai trương vào năm 1998. Chủ tiệm là hai người bạn thân, là anh Stuart Witt từng là nhân viên một tiệm bánh thủ công, và anh John Gates vừa tốt nghiệp trường luật tại Đại Học Virginia. Hiện nay Nashoba Brook Bakery có hơn 50 nhân viên và phục vụ 275 mặt hàng. Và theo giới thiệu trên trang xã hội của tiệm bánh, Nashoba Brook Bakery luôn đánh giá cao về tinh thần làm việc vui nhộn của nhân viên. Tuy nhiên, FDA không tỏ ra hào hứng trước trò đùa ghi trên nguyên liệu của món ngũ cốc Granola.

Trò chuyện với tạp chí Bloomberg, anh John cho biết, "Chúng tôi thực sự ưa thích ý nghĩ in nguyên liệu tình yêu cho món ngữ cốc này. Khách hàng cứ hỏi điều gì khiến món ngũ cốc ngon đến thế. Chúng tôi không có cách trả lời nào khác ngoài chữ love, và điều đó mang lại nụ cười trên khuôn mặt họ. Việc chính phủ liên bang quở trách chúng tôi vì đăng nguyên liệu tình yêu vào món ngũ cốc, với lý do lừa dối khách hàng, chỉ khiến chúng tôi cảm thấy lời quở trách đó thật ngớ ngẩn."

Tuy nhiên, trong lá thư mà FDA gởi tới tiệm bánh còn bao gồm một số quở trách khác. Thư viết, "Vào ngày 26 tháng Năm, 2017, một cái tô đựng bột không được rửa sạch. Phần còn lại của bột Pepper Jack (chất gây dị ứng sữa) vẫn còn bên trong, bên trên, và bên ngoài của một tô trộn bột bằng thép không gỉ, mà theo một nhân viên, chiếc tô đã được rửa sạch, khử trùng và sẵn sàng sử dụng để sản xuất bột Sourdough không sữa."

"Ngoài ra còn có một con bọ trên quầy bếp." Lá thư của FDA viết, "Có một con côn trùng dài khoảng một inch đang bò bên dưới một số sản phẩm đã được chế biến xong, trong khu vực bánh ngọt, gồm bánh mì Ý, bánh mì Seven-Grain, và bánh mì ngọt Pháp.  

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp