advertisements
Monday, 03/01/2022 - 07:24:09

FDA cho phép chích ngừa mũi tăng cường cho thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi


Bé gái Calista B. 6 tuổi đang được bà y tá Alexandria Morrison chích ngừa Covid-19 liều thứ nhì với thuốc Pfizer tại San Francisco ngày 30 tháng 12, 2021. (Santiago Mejia/ The San Francisco Chronicle via Getty Images)


Chính quyền Hoa Kỳ đang mở rộng nhóm dân số được chích ngừa ngừa Covid mũi tăng cường (booster shot), trước tình trạng biến thể omicron đang lây lan mạnh mẽ. Vào ngày thứ Hai cơ quan Dược Phẩm và Thực Phẩm (FDA) đã cho phép chích ngừa tăng cường cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, bằng thuốc của hãng Pfizer.

Tuy nhiên, quyết định của FDA chưa phải là thủ tục cuối cùng, và việc chích ngừa tăng cường cho nhóm trẻ em 12-15 tuổi còn cần được chấp thuận bởi trung tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC). Bà Giám Đốc Rochelle Walensky của CDC được dự đoán sẽ ra quyết định trong tuần này.

FDA cho biết, một khi được phê chuẩn, trẻ em từ 12 tuổi trở lên sẽ có thể nhận mũi tăng cường vào khoảng 5 tháng sau mũi chích ngừa thứ hai.

Thuốc ngừa hiện vẫn giúp bảo vệ con người tránh được các triệu chứng nghiêm trọng của Covid, gây ra bởi bất cứ biến thể nào của virus. Do đó, nhà chức trách kêu gọi những người đủ điều kiện được chích ngừa tăng cường nên đi chích ngừa trong thời gian sớm nhất.

Nhìn chung, trẻ em khi nhiễm Covid thường không có nhiều triệu chứng nặng như người lớn. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ em nhập viện hiện đang tăng nhanh do làn sóng omicron, và phần lớn đều là trẻ em chưa chích ngừa.

Thuốc chủng ngừa được sản xuất bởi hãng Pfizer và đối tác BioNTech hiện là loại thuốc ngừa Covid duy nhất được chấp thuận để cung cấp cho trẻ em. Theo CDC, khoảng 13.5 triệu trẻ em Hoa Kỳ từ 12 đến 17 tuổi, tương đương hơn 50% nhóm tuổi này, đã được chích 2 liều thuốc Pfizer.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements