Monday, 05/08/2019 - 06:35:07

FBI khuyến cáo về những kẻ copy sau các vụ nổ súng

Cơ quan FBI vào thứ Hai đã kêu gọi người dân Hoa Kỳ phải đề phòng nguy cơ những kẻ cực đoan bắt chước vụ tấn công vào cửa hàng Walmart. "Vụ tấn công ở El Paso cho thấy vẫn còn nhiều nguy cơ từ những kẻ cực đoan và thù ghét,” thông báo của FBI viết. “FBI lo ngại rằng những kẻ cực đoan tại Hoa Kỳ có thể sẽ được truyền cảm hứng từ những cuộc tấn công như vậy và có các hành động bạo lực tương tự. Do đó, FBI yêu cầu người dân thông báo cho nhà chức trách về mọi tình huống khả nghi.”
Một nhóm chuyên gia từ đơn vị điều tra tội phạm và chống khủng bố của FBI đã được cử tới El Paso để hợp tác với cơ quan địa phương để điều tra vụ nổ súng. Hoa Kỳ hiện đang chấn động vì 2 vụ xả súng liên tiếp trong 2 ngày cuối tuần. Nghi can Patrick Crusius, 21 tuổi, vào sáng thứ Bảy đã nổ súng tại cửa hàng Walmart ở El Paso khiến 22 người chết và 26 người bị thương. Nghi can đã bị bắt giam để điều tra. Chưa đầy 24 giờ sau, Connor Betts, 24 tuổi, bị cảnh sát bắn chết tại chỗ sau khi nổ súng ở quán bar Ned Peppers, Dayton, Oregon vào sáng Chủ Nhật, khiến 9 người thiệt mạng và 37 người bị thương.
Cảnh sát hôm Chủ Nhật đã bắt một người đàn ông có tên là Wayne Lee Padgett, 31 tuổi, ở Gibsonton, Florida sau khi người này gọi điện cho một cửa hàng Walmart ở địa phương và dọa sẽ bắn chết người ở đây. Tại sở cảnh sát, Wayne khai hắn bị "hấp dẫn" bởi các vụ xả súng ở El Paso và Dayton vào cuối tuần.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements