Thursday, 13/08/2020 - 11:31:52

FBI hỗ trợ Lebanon điều tra vụ nổ cảng Beirut

BEIRUT – Cơ quan FBI của Hoa Kỳ sẽ tham gia cùng các nhà điều tra Lebanon và quốc tế để tìm hiểu nguyên nhân vụ nổ ở cảng Beirut. "Cơ quan điều tra liên bang Hoa Kỳ (FBI) sẽ sớm tham gia cùng nhóm điều tra viên đa quốc gia theo lời mời của Lebanon, để giúp trả lời các câu hỏi về tình huống dẫn đến vụ nổ,” phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ về vấn đề chính trị David Hale nói với các phóng viên trong chuyến thăm khu nhà bị hư hại gần cảng Beirut ở Lebanon hôm thứ Năm.

Ông Hale cho biết việc FBI tham gia điều tra là một trong những cách Hoa Kỳ giúp Lebanon giải quyết hậu quả vụ nổ. Ông Hale dự kiến sẽ gặp các viên chức Lebanon trong 2 ngày tới. Ông cũng nhắc lại các cam kết của Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ người dân Lebanon phục hồi sau thảm kịch và đề nghị các cải tổ cơ bản cho Lebanon.
Thủ đô của Lebanon hôm 4 tháng 8 rung chuyển sau vụ nổ lớn, được cho là do 2,750 tấn amonium nitrat được cất giữ tại một nhà kho ở cảng Beirut. Số liệu mới nhất của Bộ Y Tế Lebanon cho thấy ít nhất 171 người thiệt mạng, 6,500 người bị thương và 300,000 người mất nhà cửa. Lebanon đã bắt 16 người, bao gồm tổng giám đốc cảng Beirut để điều tra. Công tố viên Lebanon cũng thẩm vấn một số bộ trưởng và cựu bộ trưởng, sau đó sẽ chuyển hồ sơ và các bằng chứng liên quan đến quốc hội.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements