Thursday, 27/08/2020 - 07:12:15

FBI bắt phạm nhân bị truy nã gắt trên toàn quốc


Yaser Abdel Said đã bắn chết hai con gái vào năm 2008. Ông ta mới bị bắt hôm thứ Tư vừa qua. (rightnowtimes.com)TEXAS - Cơ quan FBI mới đây đã bắt được Yaser Abdel Said, một trong 10 phạm nhân thuộc diện truy nã gắt gao nhất của cơ quan này.

Theo thông báo từ Cơ Quan FBI ở Dallas, Yaser Abdel Said đã bị bắt tại thành phố Justin, Texas ngày thứ Tư, và đang chờ bị đưa về Dallas. Said bị đưa vào danh sách truy nã gắt gao của FBI kể từ tháng 12, 2014, vì tội sát hại hai con gái Amina, 18 tuổi, và Sarah, 17 tuổi, vào năm 2008.

Vào ngày đầu năm mới, ông ta đã dùng taxi của mình chở hai con gái đi lòng vòng với lý do đưa đi ăn. Tuy nhiên, vài giờ sau, thi thể của Amina và Sarah được tìm thấy với nhiều vết thương do súng bắn, bên trong chiếc taxi bị Said bỏ lại tại Irving, Texas.

Trong cuộc điều tra, Sở Cảnh Sát Irving ra lệnh bắt Said vào ngày 2 tháng 1, 2008. Cuộc tìm kiếm nghi can sát nhân này có sự tham gia của FBI và nhiều sở cảnh sát của các thành phố tại Texas.

"Sau 12 năm, vụ bắt giữ Yaser Said giúp chúng ta tiến gần hơn tới việc đem lại công lý cho hai cô gái,” FBI nói.

Bà Patricia Owens, mẹ của các nạn nhân và là vợ cũ của Said, cho biết bà cảm thấy nhẹ nhõm khi Said bị bắt.

Bà Owens nói 12 năm qua là cơn ác mộng đối với gia đình bà, và bà không hiểu tại sao Said lại sát hại hai con gái của ông.

Nhiều giả thuyết cho rằng hành động của Said bắt nguồn từ niềm tin về truyền thống bảo vệ "danh dự" trong Hồi giáo, vốn vô cùng khắc nghiệt đối với nữ giới, trong đó đàn ông có thể giết những người thân là phụ nữ bị cho là "khiến gia đình ô nhục.”

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang điều tra sự việc và chưa đưa ra kết luận.

Yaser Abdel Said là phạm nhân thứ 504 được đưa vào danh sách "Mười kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất" của FBI. Danh sách này được thành lập vào tháng 3 năm 1950.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements