advertisements
Wednesday, 16/09/2020 - 06:51:50

FBI ban lệnh truy nã nhóm tin tặc Trung Quốc


Năm tin tặc Trung Hoa đang bị FBI truy nã.

 

Hoa Kỳ đã truy tố năm công dân Trung Quốc và hai thương gia người Mã Lai Á gốc Hoa, có liên quan đến nhiều vụ tấn công điện toán nhắm vào các mục tiêu đa dạng, từ trò chơi điện tử cho đến các phong trào dân chủ.

Theo công tố viên liên bang, các công dân Trung Quốc bị truy tố vì đã tấn công điện toán hơn 100 công ty tại Hoa Kỳ và các nước khác, gồm các hãng công nghệ, dịch vụ viễn thông, mạng xã hội, công ty trò chơi điện tử, tổ chức phi lợi nhuận, trường đại học, cơ quan chính phủ nước ngoài, chính trị gia, và cả các nhân vật xã hội tại Hong Kong.

Phó Bộ Trưởng Tư Pháp Jeffrey Rosen nói chính phủ Trung Quốc đã làm ngơ cho các nhóm tội phạm điện toán hoạt động, miễn là các nhóm này tiếp tục giúp Bắc Kinh đánh cắp tài sản trí tuệ của nước ngoài.

Ông Rosen cho biết một trong các bị cáo Trung Quốc đã khoe khoang rằng anh ta có quan hệ với Bộ An Ninh Quốc Gia Trung Quốc, và sẽ được bảo vệ trừ khi có chuyện rất lớn xảy ra.

Cùng với các tội phạm điện toán, Hoa Kỳ cũng truy tố hai thương gia Malaysia gốc Hoa, là Wong Ong Hua, 46 tuổi, và Ling Yang Ching, 32 tuổi, vì thông đồng với nhóm tội phạm này để hưởng lợi từ việc xâm nhập mạng điện toán của các hãng trò chơi điện tử tại Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Singapore, và Nam Hàn.

Viên chức Hoa Kỳ cho biết hai bị cáo Mã Lai Á đã bị chính quyền nước này bắt giữ, nhưng nhiều khả năng họ sẽ khởi kiện để chống lệnh dẫn độ.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Trung Quốc VĨ ĐẠI có khác ! Ở đâu có chuyện MƯỢN NHẦM là có người Hoa. Chắc hai bình luận gia nổi tiếng là Trần nhật Phong và Trương Quốc Huy sẽ đem chuyện Hoa Kiều ĂN CẮP ĂN TRỘM vào đề tài nghiên cứu của họ nay mai... Hãy chờ xem....
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements