advertisements
Thursday, 05/12/2019 - 07:49:21

Facebook phải đính chính tin giả theo lệnh của Singapore


Trong khung vòng, Facebook đã báo cho người đọc được biết là bản tin đăng trên trang States Times Review có những chi tiết không chính xác.


SINGAPORE - Hãng Facebook mới đây đã phải thêm thông báo chỉnh sửa bài đăng của một trang tin tức, sau khi chính phủ Singapore cho rằng nội dung đó là tin giả. Đây là lần đầu tiên một chính phủ tìm cách thi hành luật chống "tin giả" bên ngoài biên giới, thông qua việc ra lệnh cho một mạng xã hội.
Vào ngày 23 tháng 10, trên trang Facebook fanpage của States Times Review (STR), biên tập viên trang này đã đăng liên kết về một bài viết của Singapore States Times, trong đó cáo buộc chính phủ Singapore bắt giữ người tố cáo sai phạm trong bầu cử.

Đến ngày 30 tháng 11, nhà chức trách Singapore yêu cầu ký giả họ Tan phải sửa bài đăng "có thông tin sai trái.” Tuy nhiên, công dân quốc tịch Úc này nói rằng ông sẽ không tuân thủ bất kỳ mệnh lệnh nào từ chính phủ nước ngoài. Trong một bài viết sau đó, ông Tan, người sinh ra ở Singapore nhưng đã nhập quốc tịch Úc, khẳng định sẽ "bất chấp mọi thứ để chống lại các luật lệ bất công.” Ngoài Facebook, các nội dung mang tính thách thức chính phủ Singapore cũng xuất hiện trên Twitter, LinkedIn và Google Docs.
Chính phủ Singapore sau đó đã yêu cầu Facebook đính chính lại thông tin mà Tan đăng tải, vì cho rằng chúng là tin giả. Tuy nhiên, hãng Facebook không xóa bài viết, mà chỉ thêm 1 dòng ghi chú vào dưới bài này, viết rằng: “Facebook đã được chính phủ Singapore yêu cầu thông báo rằng bài viết này chứa thông tin không đúng sự thật.” Chỉ những người ở Singapore mới có thể thấy ghi chú này. Facebook cũng thêm rằng hãng đã chặn nhiều nội dung mà chính phủ các nước cáo buộc vi phạm pháp luật địa phương, với gần 18,000 trường hợp trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2019.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements