Tuesday, 01/05/2018 - 10:47:02

FAA mở rộng lệnh kiểm tra động cơ máy bay

HOA THỊNH ĐỐN – Chính quyền liên bang đang mở rộng mệnh lệnh khẩn cấp, yêu cầu các hãng hàng không phải kiểm tra cánh quạt động cơ của các chiếc Boeing 737, để dò tìm xem các cánh quạt này có bị nứt hay không. Cơ quan hàng không liên bang FAA hôm thứ Ba nói, cơ quan này sẽ yêu cầu kiểm tra một số động cơ của hãng CFM, trước khi các động cơ này đạt mức 20,000 vòng bay. Các động cơ khác đã đạt đến mức này đều phải kiểm tra vào cuối tháng 8.
Một vòng bay được định nghĩa là một lần cất cánh và hạ cánh. Khi các động cơ đạt 20,000 “vòng,” FAA sẽ yêu cầu kiểm tra động cơ liên tục cứ mỗi 3,000 chuyến bay sau đó, tức tương đương khoảng 18 đến 24 tháng. Lệnh của FAA được đưa ra dựa theo đề nghị của hãng CFM, hãng cung cấp động cơ được sử dụng trong máy bay Boeing. Vào tháng trước, FAA đã yêu cầu kiểm tra các động cơ đạt 30,000 vòng bay.
Mệnh lệnh của FAA dự kiến sẽ ảnh hưởng khoảng 3,716 động cơ, và sẽ khiến ngành hàng không tốn khoảng $631,720 Mỹ kim. Chi phí này chưa bao gồm tiền thay động cơ. Các nhà điều tra tin rằng, một vết nứt đã khiến cánh quạt của một chiếc máy bay Southwest bị gãy rời vào tháng trước, gây tai nạn khiến 1 phụ nữ thiệt mạng. Báo cáo sau cùng về vụ tai nạn này dự kiến khoảng 1 năm nữa mới hoàn tất. Hãng Southwest cho biết đã kiểm tra khoảng 25,000 trong số 35,500 động cơ mà hãng này sở hữu. Số động cơ còn lại sẽ được kiểm tra xong vào giữa tháng 5.

Cọp con bị buôn lậu tại biên giới Mỹ- Mễ
TEXAS – Một con cọp con đang được chăm sóc tại một sở thú ở Texas, sau khi được phát hiện trong một túi thể thao, được 3 người xách theo với ý định buôn lậu vào Hoa Kỳ. Nhân viên an ninh khi tuần tra biên giới tại Rio Grande, gần Browsville, Texas, vào thứ Hai đã nhìn thấy 3 người định băng qua biên giới một cách bất thường. Các nghi can mang theo một túi thể thao màu đen. Khi bị truy đuổi, nhóm này vất túi xách và bỏ chạy về Mexico. Bên trong túi xách là một con hổ con đực, đang bị đánh thuốc mê. Con cọp con, khoảng 3 đến 4 tháng tuổi, đã được giao cho sở thú Gladys Porter.

DNA giúp bắt hung thủ vụ hiếp, giết năm 1977
LOS ANGELES – Bằng chứng DNA và dấu vân tay thu được tại hiện trường một vụ giết người năm 1977 đã giúp bắt được hung thủ, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Hai. Kenneth Matthews, 60 tuổi, bị bắt ngày 24 tháng 4 bởi cảnh sát Los Angeles, với các tội giết người, cưỡng hiếp, và cướp tài sản. Theo cảnh sát, vào ngày 6 tháng 12, 1977, Matthews đã đột nhập vào nhà cô Leona Davis, 25 tuổi. Khi đó, cô Davis vừa đưa 2 con trai 4 tuổi và 7 tuổi vào giường ngủ. Nghi can đã cưỡng hiếp cô Davis, sau đó đâm vào cổ nạn nhân khiến cô thiệt mạng, trước sự chứng kiến của hai đứa trẻ.
Dấu vân tay đã giúp cảnh sát tìm ra Matthews, sau đó, bằng chứng DNA giúp xác nhận kẻ này đã có mặt tại hiện trường vụ án. Nếu bị kết tội, nghi can có thể bị kết án tử hình. Đây là lần thứ 2 trong vài tuần các nhà điều tra California tìm được hung thủ của các vụ án mạng cũ, nhờ vào bằng chứng DNA. Vào tuần trước, cũng nhờ DNA, nhà chức trách đã bắt Joseph DeAngelo, bị cáo buộc là hung thủ trong hàng loạt vụ án nghiêm trọng thời thập niên 70 và 80.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising