Thursday, 27/08/2020 - 06:49:34

EU mua 300 triệu liều thuốc ngừa Covid-19 của công ty Anh

BRUSSELS - Ủy Ban Âu Châu (EC) đã đại diện cho 27 quốc gia thành viên Liên Âu (EU) để ký hợp đồng mua ít nhất 300 liều thuốc ngừa Covid-19 từ hãng dược AstraZeneca của Anh, sau khi đạt thỏa thuận với hãng này hồi đầu tháng 8.

Hợp đồng sẽ cho phép EU mua vaccine của AstraZeneca để cung cấp cho tất cả quốc gia thành viên, đồng thời tài trợ cho các nước có lợi tức trung bình và thấp.

Đây là hợp đồng đầu tiên EU ký với một nhà sản xuất vaccine Covid-19 tiềm năng, và cũng là hợp đồng vaccine Covid-19 đầu tiên có hiệu lực của EU.

Hợp đồng cũng có điều khoản mua thêm 100 triệu liều vaccine, để phân phối cho các nước EU theo tỷ lệ dân số.
"Ủy ban đang làm việc liên tục để cung cấp cho công dân EU một loại vaccine an toàn và hiệu quả chống Covid-19 càng nhanh càng tốt. Hợp đồng với AstraZeneca có hiệu lực là một bước tiến quan trọng về mặt này,” Chủ tịch EC Ursula von der Leyen nói.

Thuốc ngừa Covid-19 của AstraZeneca đã được thử nghiệm lâm sàng Giai Đoạn Hai và Giai Đoạn Ba trên quy mô lớn, sau khi đạt kết quả đầy hứa hẹn trong Giai Đoạn Một. EC sẽ tiếp tục thảo luận về các thỏa thuận tương tự với các nhà sản xuất vaccine khác, và đã kết thúc đàm phán với Sanofi-GSK ngày 31 tháng 7, Johnson & Johnson ngày 13 tháng 8, và Moderna ngày 24 tháng 8.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements