Thursday, 23/09/2021 - 08:48:28

Em trai 12 tuổi gây tranh cãi khi tham gia nhóm nhạc


Tanaka Koki


SEOUL - Dư luận tại Nam Hàn đang tranh cãi ồn ào, sau khi nhóm nhạc mới của hãng PNation giới thiệu một ca sĩ thành viên mới có 12 tuổi, là Tanaka Koki từ Nhật Bản.

Cuộc tranh luận bắt đầu từ khi PNation xác nhận Koki sẽ tham gia nhóm nhạc mới của công ty, ra mắt vào giữa tháng 9. Tuy nhiên, đến ngày thứ Ba, khi Koki đăng một bức hình chụp em trai mặc hanbok (trang phục truyền thống của Nam Hàn) trên trang mạng xã hội chính thức của PNation, phản ứng của công chúng mới lên cao.

Họ nhận xét Koki quá non nớt, chưa đủ tuổi để ra mắt trong nhóm nhạc thần tượng. Top Star News đã trích đăng ý kiến của khán giả:

"Có phải em ấy nhỏ tuổi quá không?”

"Tôi xin lỗi, nhưng việc cho cậu bé như thế này ra mắt có vẻ hơi quá đáng.”

"Kpop đang phát triển như thế nào vậy. Làm sao điều này có thể xảy ra ở Nam Hàn.”

"Cậu ấy là trẻ em, và việc phơi bày tuổi thơ trước các phương tiện truyền thông là không tốt. Tôi rất lo lắng cho tinh thần của cậu bé.”

Theo truyền thông, ngay cả các ngôi sao trưởng thành cũng bị ảnh hưởng về tinh thần lẫn thể chất trong môi trường đầy cạnh tranh và áp lực như Kpop. Do đó, việc một ca sĩ thần tượng ra mắt ở độ tuổi quá nhỏ như Koki là điều đáng lo ngại. Chưa kể việc em trai này đến từ Nhật Bản và phải sống xa gia đình.

Sinh năm 2009, Koki là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong chương trình “sống còn” LOUD do PNation và JYP Entertainment kết hợp với SBS tổ chức. Koki được các giám khảo PSY và Park Jin Young khen ngợi vì có nét dễ thương, khả năng múa điêu luyện, đa dạng.

Tuy nhiên, trong thời gian chương trình diễn ra, ca sĩ PSY nhìn nhận anh phải tự hỏi mình về việc có nên cho Koki ra mắt hay không. Giám khảo lo lắng không biết Koki có thể hòa nhập với các thành viên và môi trường Kpop hay không, khi còn quá nhỏ tuổi. Tuy nhiên, anh quyết định chọn Koki vì tài năng của em và mong khán giả ủng hộ thần tượng 12 tuổi.

LOUD là chương trình tuyển chọn nhóm nhạc nam của hãng JYP Entertainment và PNation. Chương trình đưuợc chiếu trên đài SBS và kết thúc giữa tháng 9. Sau chương trình, hai nhóm nhạc nam đã được thành lập và quản lý bởi JYP Entertainment và PNation.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements