Monday, 06/06/2016 - 11:41:53

Em bé tha thứ cha sau khi bị phạt bỏ trong rừng

Takayuki Tanooka, cha của em trai, nói chuyện với báo chí sau khi con được tìm thấy ngày thứ Sáu tuần qua. (Jiji Press/ Getty Images)

 

Trong vụ em bé người Nhật bảy tuổi được tìm thấy còn sống, cách gần một tuần sau khi bị cha mẹ bỏ lại trong một khu rừng rậm rạp để trừng phạt, cha của em nói rằng con trai của ông đã tha thứ cho ông.
Trong tuần qua, nước Nhật đã bị thu hút bởi câu chuyện xung quanh em trai Yamato Tanooka, người sống sót sau sáu đêm ở một mình trong rừng. Em từng làm cho cha mẹ giận dữ đến nỗi họ bỏ rơi em ở bên một con đường núi trên đảo Hokkaido vào ngày 28 tháng Năm.

Những người đi tìm em bé, trong số đó có các binh sĩ, đã bỏ ra nhiều ngày lùng sục khắp khu rừng vùng núi, nơi có nhiều con gấu nâu sinh sống, nhưng không tìm ra manh mối về cậu bé mất tích.

Yamato được tìm thấy vào sáng thứ Sáu, 3 tháng Sáu, trú ẩn trong một căn nhà vòm trên một sân huấn luyện quân sự, nằm cách nơi cậu bị bỏ lại 5.5 cây số.

Ông Takayuki Tanooka, 44 tuổi, cha của Yamato, nói rằng cách mấy phút sau đó, ông cùng vợ và con gái trở lại nơi mà Yamato bị đuổi ra khỏi chiếc xe của gia đình, nhưng không có dấu hiệu của cậu bé.
Ông Tanooka nói với đài truyền TBS, “Tôi nói với cháu, 'Ba làm cho con phải chịu khốn khổ như vậy. Ba xin lỗi. Và sau đó, con trai tôi nói, Ba là một người cha tốt. Con tha thứ cho Ba.”

Yamato đã được máy bay trực thăng chở tới bệnh viện ngay lập tức, sau khi được một người lính tìm thấy trong căn nhà vòm. Cậu được bệnh viện cho về nhà vào ngày thứ Ba.

Các báo cáo địa phương cho biết em trai bị mất nước trong cơ thể và bị những vết sẹo nhỏ trên cánh tay và chân.

Trọng lượng của em ban đầu là khoảng 22 kí (gần 49 pounds), đã giảm bớt khoảng hai kí (4.5 pounds).
Cha của Yamato nói rằng con trai ông đã bình phục nhanh chóng, ăn hết mỗi bữa ăn được dọn, vẽ hình trên một chiếc máy notebook, và chơi bài với gia đình.

Cảnh sát địa phương đã báo cáo trường hợp này cho một trung tâm an sinh trẻ em, xem đó có thể là một vụ ngược đãi tinh thần. Cảnh sát cũng đã phỏng vấn Yamato vào hôm thứ Hai.

Bé trai nói với họ rằng em đi bộ xung quanh bãi tập luyện vào những ngày trời nắng, nhưng không đi lang thang ra xa. Em có nghe tiếng máy bay trực thăng và những tiếng kêu của các động vật hoang dã, nhưng không có bóng người nào cả.

Ngay sau khi bị bỏ rơi, em bé vừa khóc vừa tìm cách đuổi theo chiếc xe của cha mẹ, nhưng rốt cuộc bị lạc hướng và đi lạc theo chiều ngược.

Yamato cũng nói rằng vì sợ khu rừng nên em đi bộ chừng năm giờ đồng hồ trong bóng tối dọc theo một con đường, cho đến khi nhìn thấy căn nhà vòm.

Yamato không thấy ai cả, cho đến khi người lính phát hiện ra em vào ngày thứ Sáu, vào trong suốt thời gian bị lạc em luôn tin rằng gia đình đang đi tìm em.

Cha mẹ của Yamato đã bị dư luận chỉ trích nặng nề vì bắt con phải ra khỏi chiếc xe của họ, để dạy cho con một bài học vì tội ném đá vào xe cộ và người khác.

Ông Tanooka nói rằng ông tức giận, vì mới đây ở trường học, con ông bị khiển trách vì dùng một thanh gỗ đập vào những chiếc xe hơi.

Viện dẫn lý do mà ông mô tả là “phẩm giá của người cha,” ông nói, “Vì vậy, tôi đã tìm cách cho cháu thấy rằng tôi có thể là kể đáng sợ nếu tôi thật sự nổi giận.”

Vào hôm thứ Sáu, sau khi được đoàn tụ với Yamato, người cha hối hận đã cúi đầu và xin lỗi trước các phóng viên. Ông nhìn nhận hành động đuổi con vào rừng là “quá đáng”.

Cha mẹ của Yamato ban đầu nói với cảnh sát rằng con trai của họ đã bị lạc trong một chuyến đi chơi với gia đình để hái các loại rau hoang dã.

Ông Tanooka nói rằng lúc đầu họ muốn nói dối vì họ sợ bị xã hội chỉ trích, và có thể bị cảnh sát thẩm vấn, coi họ là cha mẹ ngược đãi con cái.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp