Monday, 28/01/2019 - 07:37:03

Em bé đi chân trần giơ tay đầu hàng khi cha bị bắt


TALLAHASSEE - Cha làm sao thì con bắt chước y như vậy. Trong một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, người ta thấy một bé gái đi chân đất bước ra khỏi một chiếc xe, lẫm đẫm đi tới phía các cảnh sát viên và giơ cả hai tay lên. Em bé đã đứng ngoài đường mà không có ai để ý để giúp đỡ.

Nhưng nhờ có video được thâu từ camera gắn trên người một cảnh sát viên ở Florida, người ta biết chuyện rõ hơn.

Cảnh sát Tallahassee từng được báo tin về một vụ ăn cắp hàng hóa bởi một ông có vũ khí vào ngày 17 tháng Giêng. Họ chặn xe của nghi can, theo cảnh sát cho biết. Trong số những người trên chiếc xe đó, có hai em nhỏ, một bé gái 2 tuổi và một bé trai 1 tuổi.

Khi các cảnh sát viên bắt giữ một nghi can, mà trong video người ta có thể nghe người này nói rằng anh ta là cha của hai đứa trẻ, bé gái đã bước ra khỏi chiếc xe và bước tới phía cảnh sát, hai tay giơ lên cao.
Trong một video khác được thâu bởi một người qua đường, người ta có thể nghe tiếng ai đó nói rằng “Bé gái đang bước ra ngoài. Chúa ơi! Bé đang bước ra ngoài xe, và bé giơ tay lên.”

Người ta nhìn thấy cảnh sát đang chĩa súng vào chiếc xe khi bé gái dừng lại gần một cảnh sát viên.
Sau khi video của người qua đường được lan truyền rộng rãi, cảnh sát công bố đoạn phim từ camera trên người cảnh sát viên. “Các cảnh sát viên chặn chiếc xe lại và làm việc theo đúng quy tắc mà họ đã được huấn luyện, khi hai nghi can người lớn có vũ khí bước ra khỏi chiếc xe,” Cảnh Sát Trưởng Michael DeLeo của Tallahassee cho biết trong một video đăng trên Facebook.

“Bất ngờ một bé gái 2 tuổi trèo ra khỏi xe, và bắt chước cha mẹ bằng cách bước tới phía các cảnh sát viên và giơ hai tay lên.”

Trong đoạn camera gắn trên người, người ta có thể nghe tiếng một cảnh sát viên an ủi đứa trẻ, nói rằng “Con không sao, tới đây đi cưng, không sao đâu con,” và “Bỏ tay xuống đi bé cưng, không sao cả.”
Bên trong chiếc xe, một đứa bé 1 tuổi được tìm thấy ngồi trong ghế trẻ em. “Một khẩu súng được tìm thấy ở ghế sau, mặc dù khẩu súng này có vẻ thật, nhưng thực ra là một khẩu súng bắn đạn bi,” ông DeLeo nói.
Hai người đàn ông bị bắt và sau đó bị buộc tội trộm cắp, theo cảnh sát cho biết. Cảnh sát đã cho phép người mẹ chăm sóc hai đứa bé.

Ông DeLeo nói, “Vụ này chứng minh giá trị của những chiếc camera gắn trên người, cung cấp một góc nhìn khác về cùng một sự việc.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp