Saturday, 27/02/2016 - 08:24:12

Em bé Afghanistan được thần tượng Messi gởi tặng áo

 
“Messi nhí” và chiếc áo do chính cầu thủ Messi gởi đến Kabul, nơi em bé đã mặc áo với bộ tịch bắt chước người mà em thần tượng. (Hình UNICEF)

 
Hình kết hợp em bé Ahmadi với cầu Lionel Messi.


KABUL - Lionel Messi, một ngôi sao túc cầu quốc tế người Argentina, đã gửi hai chiếc áo đá banh cho Murtaza Ahmadim, một cậu bé năm tuổi sống ở miền quê Afghanistan. Em bé này nổi tiếng trên mạng internet, khi em được chụp ảnh mặc một chiếc áo cắt từ túi nhựa, có tên “Messi” được viết nguệch ngoạc trên đó bằng bút nét to. Anh ruột của em bé này đã làm chiếc áo nhựa cho em vì nó rất thần tượng Messi.

Em Murtaza Ahmadi đã đi cùng với gia đình từ tỉnh Ghazni ở miền đông Afghanistan đến thủ đô Kabul, để nhận những món quà do chính Messi gửi tặng thông qua Quỹ Khẩn Cấp Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), nơi mà ngôi sao bóng đá này là một đại sứ thiện chí.

Denise Shepherd-Johnson, phát ngôn viên của UNICEF tại Afghanistan, nói, “Murtaza không thể ngưng nở miệng cười. Em bé đã nói liên tục: Em mê Messi.” Messi ký tên anh vào hai chiếc áo, viết trên đó câu “với nhiều thương mến” bằng tiếng Tây Ban Nha, và cho thêm một trái banh vào kho báu này, theo UNICEF cho biết.

Tại Afghanistan, việc mua một chiếc áo Messi cho con đã vượt quá khả năng tài chánh của gia đình nghèo của em Murtaza. Gia đình này là thành viên của sắc dân thiểu số Hazara bị bức hại, sống ở Ghazni, một vùng đầy biến động ở gần thủ đô Kabul.

Anh của Murtaza là Homayoun, 15 tuổi, đã tạo ra chiếc áo nhựa có sọc hau màu xanh trắng. Chiếc áo này có tên Messi được viết nguệch ngoạc bằng bút mực đen. Homaypun đã đăng trên Facebook bức ảnh của Murtaza mặc chiếc áo ấy vào giữa tháng Giêng.

Tấm ảnh này gây xúc động cho những người hâm mộ túc cầu trên khắp thế giới. Trên các phương tiện truyền thông xã hội, họ tặng cho Murtaza biệt hiệu là “Messi nhí.” Liên Đoàn Túc Cầu Afghanistan nói rằng Messi đã liên lạc với họ, để sắp xếp một cuộc gặp mặt với Murtaza càng sớm càng tốt.

Tòa đại sứ Tây Ban Nha tại Kabul cho biết họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể làm được, để tạo điều kiện cho cuộc gặp gỡ hi hữu này Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận với đoàn tùy tùng của Messi cho biết trước đó trong tháng này, họ cũng không thể xác nhận hay phủ nhận những lời suy đoán về một cuộc hội ngộ có thể diễn ra.
Tổ chức một cuộc gặp mặt ở Afghanistan, giữa lúc diễn ra một cuộc nổi dậy ác liệt của Taliban, là một việc đầy thách đố về mặt an ninh.

Túc cầu và cricket là hai môn thể thao được nhiều người ưa chuộng nhất ở đất nước bị chiến tranh tàn phá này. Nhưng dưới quyền cai trị của Taliban, hai môn thể thao này rất hiếm khi được chơi, và sân vận động túc cầu ở Kabul là một địa điểm khét tiếng dành cho những vụ hành quyết, ném đá, và nhục hình.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp