advertisements
Wednesday, 18/05/2022 - 09:21:18

Elon Musk nêu điều kiện tiếp tục mua lại Twitter


Parag Agrawal và Elon Musk

 

Sau khi tuyên bố tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter, hôm thứ Tư Tổng Giám Đốc Tesla ông Elon Musk cho biết sẽ tiếp tục mua lại Twitter nếu công ty chứng minh tỷ lệ tài khoản giả mạo dưới 5%.

Trong đoạn tweet đăng ngày thứ Ba, ông Musk cho biết Twitter đang có 20% trương mục spam hoặc giả mạo, thậm chí nhiều hơn. Tỷ lệ này gấp 4 lần so với mức 5% mà Twitter báo cáo trong hồ sơ gởi lên Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch (SEC).

"Lời đề nghị của tôi dựa trên điều kiện số liệu được Twitter báo cáo lên SEC là chính xác,” ông Musk cho biết. Ông nói rằng Tổng Giám Đốc Parag Agrawal của Twitter không thể chứng minh tỷ lệ trương mục spam trên nền tảng là dưới 5%.

Theo ông Musk, đó là lý do thương vụ không thể tiếp tục trừ khi đích thân Agrawal đưa ra bằng chứng tỷ lệ tài khoản spam trên Twitter thật sự dưới 5%. Sau khi tuyên bố tạm hoãn thương vụ vào ngày 13 tháng 5, Musk cho biết nhân viên của ông sẽ tự kiểm tra bằng cách chọn ngẫu nhiên 100 trương mục theo dõi trang @twitter để lọc những người dùng spam. Tuy nhiên ngày thứ Hai, Tổng Giám Đốc Agrawal cho rằng giải pháp của ông Musk không hiệu quả

Theo Agrawal, tỷ lệ trương mục spam được tính dựa trên "đánh giá lặp lại của hàng ngàn người với hàng ngàn trương mục.” Các trương mục được lấy mẫu dựa trên tiêu chuẩn "người dùng hàng ngày có thể kiếm tiền.” Phía dưới bài giải thích của Agrawal, tỷ phú Musk chỉ trả lời bằng biểu tượng cục phân, ám chỉ rằng ông không tin.

Vào thứ Tư, cổ phiếu Twitter là $36.85 Mỹ kim/cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với mức $54.20 Mỹ kim/cổ phiếu mà ông Musk đồng ý trả để mua lại Twitter vào tháng Tư.

Theo giới phân tích, Musk đang cố tình làm khó để rút lui khỏi thỏa thuận, hoặc muốn thương lượng với giá thấp hơn $44 tỷ Mỹ kim. Cổ phiếu của nhiều hãng công nghệ đã giảm mạnh từ khi vị tỷ phú tuyên bố mua lại Twitter. Cổ phiếu hãng xe điện Tesla, nguồn tài sản chính của Musk đã giảm gần 30%.

Dù vậy, việc thương lượng lại giá không phải dễ dàng. Ngoài khoản phí đền bù $1 tỷ Mỹ kim, thỏa thuận giữa Musk và Twitter cũng bao gồm “điều khoản hoạt động đặc biệt.” Theo đó, Twitter có quyền kiện và buộc Musk hoàn tất thỏa thuận, miễn là khoản vay để mua lại công ty trước đó của ông chủ Tesla vẫn còn hiệu lực.

Về phần mình, ông Musk dường như không chấp nhận điều này. Tuần trước, tổng giám đốc Tesla tuyên bố bộ phận pháp lý của Twitter đang cố tình cáo buộc ông vi phạm thỏa thuận. Theo thỏa thuận mua lại Twitter, ông Musk cũng không được phép đăng các bài viết có nội dung xấu về giao dịch.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements