Friday, 04/09/2020 - 05:58:00

EDD sẽ bị kiểm toán khẩn cấp vì có sự gian lận tiền thất nghiệp


Bà Leslie Suga, một quản lý văn phòng bị mất việc tại Folsom, California đang dùng máy của sở thất nghiệp EDD để tìm việc mới trong hình chụp tháng Giêng 2009. (Ken James/ Bloomberg via Getty Images)

 

Sở Thất Nghiệp EDD (Employment Development Department) sẽ trải qua một đợt kiểm toán, sau khi bị nhiều kẻ gian lừa đảo. Các thành viên của Ủy Ban Lập Pháp đã thông qua việc kiểm toán khẩn cấp tại EDD.

Trước đó, hàng chục nhà lập pháp Dân Chủ và Cộng Hòa đã yêu cầu rà soát lại việc chi trả trợ cấp thất nghiệp của cơ quan này.

Việc kiểm toán được thông báo sau khi đài CBS LA đưa tin rằng hàng chục lá thư từ EDD, trong đó nhiều lá thư mang theo thẻ ngân hàng chứa đầy tiền mặt, đã được gởi đến các ngôi nhà bỏ trống.

EDD xác nhận cơ quan này có thể đã bị nhiều kẻ gian lừa đảo để nhận trợ cấp.

EDD đang bị quá tải bởi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, vốn đã tăng cao chưa từng thấy từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại California vào giữa tháng 3. Hệ thống điện toán cũ kỹ của EDD khiến nhiều hồ sơ bị tồn đọng, và đến nay, nhiều người vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp của họ.

Dân Biểu Rudy Salas, chủ tịch Ủy ban lập pháp, nói rằng đội nhân viên kiểm toán sẽ rà soát lại các nỗ lực của EDD trong việc gởi trợ cấp thất nghiệp cho người dân, bao gồm xem xét hồ sơ tồn đọng và mức hiệu quả của tổng đài điện thoại. Cho đến cuối tháng 8, EDD vẫn còn khoảng 1 triệu hồ sơ chưa được giải quyết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements