Saturday, 09/09/2017 - 08:31:16

Đường Sài Gòn bị lụt dù không có mưa

Anh này leo men theo hàng rào để không bị ướt chân. (Trí Thức Trẻ)

Vào đêm thứ Bảy, nhiều người tại đã ngao ngán vì xe bị chết máy, ngã tư biến thành sông. Họ đành phải lội nước, lái xe băng qua mực nước cao tới ống khuyển. Tuy không có mưa, một số con đường nằm gần sông đã bị ngập nước vì hiện tượng triều cường.


Dân sống tại Nhà Bè đã quen với hiện tượng triều cường, nên vui vẻ chấp nhận đường bị lụt chiều thứ Bảy. (Trí Thức Trẻ)

Bắt đầu từ buổi chiều, tại nhiều tuyến đường ở khu vực huyện Nhà Bè, nước đã dâng lên rất cao do ảnh hưởng của triều cường.

Theo ghi nhận của báo Trí Thức Trẻ, tại tuyến đường Lê Văn Lương, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Tạo, nước ngập quá vỉa hè, thậm chí có chỗ lên đến 30-40 cm, tức là gần tới đầu gối, gây khó khăn cho người đi đường.
Nước ngập ngay giờ tan sở, các xe giao thông đổ ra đông đúc tạo nên những làn sóng lớn. Một số người đi đường không tránh kịp nên quần áo ướt nhem.

Đến sau 6 giờ chiều, mực nước rất cao tại đoạn đường từ ngã tư Nguyễn Bình - Lê Văn Lương đến cầu Rạch Tôm. Lúc này xuất hiện khá nhiều xe bị chết máy, phải bước xuống dẫn bộ.

Anh Lê Hoàng Tuấn, một người dân địa phương đứng chờ vợ ra rước về vì xe chết máy, cho biết, cứ đến đợt đỉnh triều cường là nước ngập lênh láng nhưng không ngờ hôm nay nước lên lớn đến vậy.

Bà Mỹ, 63 tuổi, ngụ quận 4, đã phải bì bõm lội về nhà và nói với Trí Thức Trẻ, "Tôi hay qua đây lấy hàng về nhưng thường nước ngập vào 16 hay 17 âm lịch, nhưng nay đã 19 rồi mà nước vẫn lớn vậy."
Đến 7 giờ chiều, nhiều xe vẫn chết máy, đứng chôn chân tại khu vực ngã tư Nguyễn Bình - Lê Văn Lương, nơi có mặt đường khá cao khiến giao thông càng thêm lộn xộn. Trong số này, có nhiều bà mẹ chở con về nhà.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp