Thursday, 04/08/2016 - 07:57:45

Dùng Airbnb thuê nhà được du khách dùng nhiều hơn trong mùa hè năm nay

Dịch vụ Airbnb giúp người ta thuê nhà để ở trong thời gian nghỉ hè. (Getty Images)


Sự phổ biến trong lãnh vực chia xẻ kinh doanh như Airbnb và Uber đang tiếp tục gia tăng mức độ được ưa chuộng. Số lượng người Mỹ tăng lên gấp đôi nói rằng họ dự định sử dụng những dịch vụ như thế trong mùa hè này, nhiều hơn so với mùa hè năm ngoái.


Đó là một trong những điều được tìm thấy trong một cuộc khảo sát trên mạng internet với hơn 2,000 người Mỹ, được thực hiện bởi Allianz Global Assistance, một công ty ở Virginia chuyên về bảo hiểm du lịch.

Đây là cuộc khảo sát đầu tiên trong một năm của công ty về nền kinh tế chia xẻ. Kết quả thăm dò cho thấy 36% người Mỹ nói rằng họ dự tính sử dụng những cơ sở kinh doanh như Airbnb và Uber trong các kỳ nghỉ hè. Tỷ lệ này tăng lên từ mức 17% của những người trong năm ngoái nói rằng có lẽ họ sẽ sử dụng những dịch vụ ấy.
Theo dự đoán, những người thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ hầu chắc sử dụng các cơ sở kinh doanh kinh tế chia sẻ. Có 65% nói rằng họ sẽ cậy dựa vào Airbnb, Uber và những cơ sở khác trong mùa hè này, tăng 37 điểm phần trăm từ mức tỷ lệ vào mùa hè năm ngoái, theo cuộc khảo sát cho biết.

Lý do gây ra mức gia tăng trong việc sử dụng những dịch vụ ấy chính là sự gia tăng mức độ quen thuộc và tin tưởng vào các dịch vụ. Cuộc thăm dò cho thấy 66% người Mỹ quen thuộc với các cơ sở kinh doanh kinh tế chia sẻ, tăng từ mức 47% trong năm ngoái. Trong khi đó, có 48% người Mỹ nói rằng họ tin cậy vào những cơ sở kinh doanh ấy, tăng lên từ mức 44% trong năm ngoái.

Daniel Durazo, một phát ngôn viên của Allianz, nói. “Đã có mức tăng trưởng đáng kể trong việc sử dụng, quen thuộc và tín nhiệm vào nền kinh tế chia sẻ trong năm ngoái. Điều này cho thấy rằng các dịch vụ này không phải là một trào lưu thời thượng chóng qua, và có tiềm năng lớn để trường tồn.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp