Wednesday, 13/05/2020 - 03:57:45

Đức nới kiểm soát biên giới


Các nhân viên thuộc ngành bán vé du lịch đã biểu tình trước cổng khải hoàn Brandenburg Gate, thủ đô Bá Linh ngày 13 tháng 5, 2020. Ngành du lịch đã bị thiệt hại nặng trong đại dịch coronavirus. (Sean Gallup/ Getty Images)

 

 

BERLIN – Chính phủ Đức từ thứ Bảy, ngày 16 tháng 5, sẽ nới lỏng kiểm soát biên giới với một số nước láng giềng, nhằm có thể nối lại việc di chuyển tự do ở Âu Châu từ giữa tháng 6. Bộ Trưởng Nội Vụ Đức Israel Horst Seehofer hôm thứ Tư thông báo tại Berlin rằng, nước này sẽ mở biên với Luxembourg và bỏ kiểm soát tại biên giới.

Đồng thời, Đức cũng nới lỏng hạn chế với Áo, Thụy Sĩ và Pháp, cho phép người dân từ những nước này nhập cảnh, nhưng vẫn phải được kiểm tra. Sau ngày 15 tháng 6, Đức sẽ gỡ bỏ hạn chế với những nước này.

Bộ Trưởng Seehofer nói, Đức "đặt mục tiêu rõ ràng là nối lại việc di chuyển tự do ở châu Âu từ giữa tháng 6.” Tuy nhiên, ông cho biết sẽ áp đặt lại lệnh kiểm soát biên giới nếu dịch bùng phát trở lại.

Người nhập cảnh từ các quốc gia ngoài EU như Hoa Kỳ và Nga sẽ vẫn bị hạn chế cho đến ít nhất là 15 tháng 6. Người từ một số vùng an toàn của Trung Quốc cũng có thể được nhập cảnh từ ngày này. Thông báo này được đưa ra khi Ủy Ban Âu Châu vào thứ Tư thúc giục các nước EU dần dần tái mở cửa biên giới với nhau, trong bối cảnh ngành du lịch đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.

Đức là vùng dịch lớn thứ tám thế giới với hơn 174,000 người nhiễm bệnh và hơn 7,800 người tử vong. Sau khi dịch bệnh giảm nhẹ, Berlin đã nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế, cho phép các cửa hàng hoạt động trở lại, với điều kiện phải tuân thủ các quy định vệ sinh và giữ khoảng cách xã hội.

Người dân vẫn phải đeo khẩu trang khi di chuyển bằng xe công cộng. Giải túc cầu Bundesliga sẽ trở lại vào ngày 15 tháng 5. Trường học thuộc tất cả các cấp cũng mở cửa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising