advertisements
Tuesday, 24/08/2021 - 06:42:09

Đức điều tra vụ sinh viên bị đầu độc


Các phóng viên đang thu thập tin tức bên ngoài trường đại học kỹ thuật Technical University Darmstadt tại Darmstadt ngày 24 tháng 8, 2021. (Armando Babani/ AFP via Getty Images)

 

DARMSTADT - Công tố viên Đức đã mở cuộc điều tra, sau khi 7 người, là sinh viên cùng nhân viên của một trường đại học, phải điều trị y tế với triệu chứng bị đầu độc.

Sự việc xảy ra tại trường đại học kỹ thuật thành phố Darmstadt, phía nam Frankfurt, vào hôm thứ Hai, với 7 người bị ngộ độc là nhân viên và sinh viên trường.

Công tố viên Robert Hartmann cho hay, một người bị trúng độc "tương đối nghiêm trọng,” nhưng các nạn nhân nhiều khả năng không bị đe dọa tính mạng.

"Chúng tôi bị sốc trước tội ác trắng trợn xảy ra tại trường đại học của mình,” Tanja Bruehl, hiệu trưởng Đại học kỹ thuật Darmstadt, cho biết.

Vào thứ Ba, cảnh sát cho hay chất độc có thể đã được cho vào các hộp sữa và bình nước trong một tòa nhà tại khuôn viên trường, vào khoảng thời gian từ ngày 20 đến 23 tháng 8, khiến những chất lỏng này bốc mùi nồng nặc.

Các tòa nhà khác đã được kiểm tra để đề phòng, nhưng cảnh sát không tìm được thêm manh mối liên quan đến sự việc, cũng không có ai khác có triệu chứng ngộ độc.

Công tố viên Hartmann cho biết, nhà chức trách tin rằng vụ các chất lỏng bị nhiễm độc có thể là một hành động cố tình, nhưng cảnh sát vẫn chưa xác định được nghi can.

Ông Hartmann nói thêm rằng loại chất độc đã được xác định, nhưng các công tố viên chưa công khai thông tin này vì cuộc điều tra đang diễn ra. Nhà chức trách cho hay họ đang làm mọi việc nhằm "xác định thủ phạm," và đánh giá rằng trường đại học không còn "mối nguy hiểm nghiêm trọng" nào. 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements